cá ngát
Canh cá ngát

 /// Ảnh: Trần Cao Duyên

Mùa cá ngát

1
Người quê tôi, Quảng Ngãi, đi làm ăn xa nhiều lắm, nhất là ở Sài Gòn. Những trưa cơm bụi, họ nhắc nhau về bữa cơm quê. Rồi trong nỗi nhớ tràn trề, họ nhớ về mùa cá ngát đầy ắp những kỷ niệm quê nhà.
Nguyên liệu chủ yếu chế biến món canh chua cá ngát /// Ảnh: Trang Thy

Canh chua cá ngát lá giang

1
Hương vị sông nước phương nam từ cá ngát quyện với mùi vị của rau trái trên dải đất miền Trung tạo nên tô canh chua tuyệt hảo.
Tươi ngon canh chua cá ngát

Tươi ngon canh chua cá ngát

0
Cá ngát là loại cá da trơn, sống rải rác khắp các mương, rạch, sông, đầm, có thân hình trông giống cá trê, chỉ khác ở chỗ cá ngát có thêm một ngạnh trên lưng.
Canh chua cá ngát nấu bần

Canh chua cá ngát nấu bần

0
Tôi sinh ra và lớn lên nơi mảnh đất cù lao Mây (Cần Thơ) bốn bề là sông là nước. Từ xa nhìn lại cù lao được che phủ bởi màu xanh ngút ngàn của hàng bần. Những lần rời làng đi xa, hình bóng quê nhà với hàng bần cứ chập chờn trong nỗi nhớ. Tôi nhớ hàng bần tuổi thơ và cả món canh chua bần nấu cá ngát mà mẹ thường làm.
Cá ngát nấu lá me non

Cá ngát nấu lá me non

0
Mùa này tuy biển động nhưng ngư dân đánh lưới gần bờ thường được các loại cá ngon. Mỗi sáng, khi những chiếc thuyền thúng cập bờ, người người tấp nập gỡ cá, mua bán cá, không khí dọc bờ biển rộn ràng hẳn lên. Trong biết bao loại cá ngon mùa này, không thể bỏ qua loài cá ngát.
Cá ngát nấu lá me non

Cá ngát nấu lá me non

0
Mùa này tuy biển động nhưng ngư dân đánh lưới gần bờ thường được các loại cá ngon. Mỗi sáng, khi những chiếc thuyền thúng cập bờ, người người tấp nập gỡ cá, mua bán cá, không khí dọc bờ biển rộn ràng hẳn lên. Trong biết bao loại cá ngon mùa này, không thể bỏ qua loài cá ngát.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng