cá ngừ
 /// Trần Cao Duyên

Vấn vương lòng cá ngừ đại dương

0
Chiều nay, mấy đứa em đưa ra nhiều lựa chọn nhưng ông anh cả từ Sài Gòn về cứ nhất định 'lòng cá ngừ đại dương', món anh từng ăn cách đây hơn 5 năm trong một lần về thăm quê.
Xuất khẩu cá tra trực tiếp vào Trung Quốc rất ít  /// Công Hân

Trung Quốc giảm thuế nhập khẩu tôm, cá tra

0
Trung Quốc vừa ban hành chính sách thuế mới đối với các mặt hàng thủy sản nhập khẩu. Theo đó nhiều sản phẩm có thế mạnh của Việt Nam như: cá tra, tôm, bạch tuộc, cá ngừ nằm trong danh sách được giảm thuế.
Món cá thả mắm lù	
 /// Ảnh: Trang Thy

Về Sa Huỳnh ăn cá thả mắm lù

1
Cá ngừ được đánh bắt quanh năm, nhưng rộ nhất với ngư dân Sa Huỳnh (Quảng Ngãi) từ sau Tết Nguyên đán. Mỗi chuyến ra khơi có thể thu về hàng tấn cá.
Nhộn nhịp cảng cá đón "lộc biển" đầu năm

Nhộn nhịp cảng cá đón "lộc biển" đầu năm

0

Cảng Đông Tác, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên mùng 8 Tết Mậu Tuất. Những con cá ngừ đại dương này được đánh bắt vào đầu năm, ngư dân gọi đây là "lộc biển".

Ngon như bún cá ngừ Ninh Hòa Kỳ Đồng

Ngon như bún cá ngừ Ninh Hòa Kỳ Đồng

0
Nước dùng ngon, ngọt đậm vị cá, không nêm nếm thêm phụ gia hóa học hay bột nêm. Cá ngừ của tiệm hàng ngày được lựa chọn thật kỹ và chuyển vào tp Hồ Chí Minh phục vụ cho thực khách Sài thành. Giá cho mỗi tô không hề đắt chỉ từ 25.000 - 35.000/ bát.
Đấu giá ở Nhật, con cá ngừ 405 kg được giá 7,3 tỉ đồng

Đấu giá ở Nhật, con cá ngừ 405 kg được giá 7,3 tỉ đồng

0
Ông Hiroshi Onodera, chủ chuỗi nhà hàng "Ginza Onodera" là người thắng đấu giá chi 320.195 USD cho con cá ngừ vây xanh thượng hạng nặng 405 kí.
Đây là buổi đấu giá Tân niên cuối cùng trước khi chợ cá nổi tiếng và lớn nhất thế giới Tsukiji (Tokyo, Nhật Bản) được di dời
Chiến thắng ở buổi đấu giá thường niên này được tin là điềm lành, và là cơ hội quảng bá tên tuổi
Ngư dân Rạch Gốc trúng đậm chuyến biển đầu năm /// Ảnh: Gia Bách

Ngư dân đón lộc biển đầu năm

0
Ngay trong những ngày Tết Mậu Tuất, ngư dân ở nhiều địa phương đã vui mừng đón những con tàu mang lộc biển cập bến.
Hai thế hệ gánh bánh mì cá ngừ, xíu mại ngon nức tiếng Sài Gòn

Hai thế hệ gánh bánh mì cá ngừ, xíu mại ngon nức tiếng Sài Gòn

0
Miếng cá bùi, không xương, viên xíu mại thơm mùi thịt heo, bì giòn, đồ chua vừa miệng, ... tất cả quyện lại trong một chiếc bánh mỳ giòn nóng tạo nên một vị ngon thật khó cưỡng, nhất là với thời tiết như chớm đông của Sài Gòn bây giờ.
Nối nghiệp má chồng, chị Kiều Trang đã duy trì gánh bánh mỳ cá ngừ, xíu mại đã được hơn 14 năm. Với vị ngon không đổi, chiếc bánh mỳ của gia đình chị tiếp tục hấp dẫn bao thực khách gần xa.
VASEP lo xuất khẩu cá ngừ bị ảnh hưởng vì 'thẻ vàng'

VASEP lo xuất khẩu cá ngừ bị ảnh hưởng vì 'thẻ vàng'

0
Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản VN (VASEP) cho biết: Tính đến hết tháng 9, xuất khẩu cá ngừ đạt gần 430 triệu USD tăng đến 21% so cùng kỳ 2016; hầu hết các thị trường bao gồm cả Mỹ và EU đều tăng trưởng tốt.