cá nhám
Ảnh: FIU

Loài cá mập mới

0
Các nhà nghiên cứu quốc tế tin rằng họ đã phát hiện một loài cá mập đầu búa mới (ảnh). Lúc đầu, các nhà khoa học nghĩ rằng họ đã kiểm tra một con cá nhám đầu xẻng, một loài cá đầu búa nhỏ tìm thấy ở Mỹ, Bahamas, Caribean và Mỹ Latin. 
Cá và... tình yêu

Cá và... tình yêu

0
Thịt cá nhám thì khỏi phải nói. Trắng, chắc, ngọt, nấu canh với măng tươi hoặc măng chua thì hết sảy: vừa thanh vừa thơm.
Cá nhám kho sả nghệ

Cá nhám kho sả nghệ

0
Miếng cá béo thơm quyện trong nước kho đậm đà, thơm phức mùi sả nghệ. Ngó đi ngó lại nồi cơm chỉ loáng cái là cạn veo.
Lại phát hiện cá mập tại biển Quy Nhơn

Lại phát hiện cá mập tại biển Quy Nhơn

0
(TNO) Khoảng 2 giờ sáng 25.5, trong lúc kiểm tra lưới lồng đang thả, anh Nguyễn Văn Vui (48 tuổi), ở tổ 56, khu vực 11, phường Đống Đa, TP.Quy Nhơn (Bình Định) phát hiện một con cá mập (còn gọi là cá nhám) bị mắc lưới.
Món ngon cá nhám

Món ngon cá nhám

0
Cá nhám là một trong các loại cá giàu chất dinh dưỡng, ăn ngon và được những người sành ăn chế biến nhiều món khoái khẩu. Loại cá này, ngư dân đánh bắt quanh năm. Dọc những làng biển miền Trung, cá nhám có nhiều và món ngon từ cá nhám cũng là một thế mạnh níu lòng du khách.
Món ngon cá nhám

Món ngon cá nhám

0
Cá nhám là một trong các loại cá giàu chất dinh dưỡng, ăn ngon và được những người sành ăn chế biến nhiều món khoái khẩu. Loại cá này, ngư dân đánh bắt quanh năm. Dọc những làng biển miền Trung, cá nhám có nhiều và món ngon từ cá nhám cũng là một thế mạnh níu lòng du khách.
Lạ lẫm cá nhám em

Lạ lẫm cá nhám em

0
Ở vùng biển đảo nước sâu như Trường Sa, Hoàng Sa, khi đánh bắt được cá nhám trưởng thành, bằng con mắt nhà nghề, ngư dân biết ngay con nào sắp “nở nhụy khai hoa” để nhẹ tay xếp riêng một góc.
Cá nhám em

Cá nhám em

0
Ở vùng biển đảo nước sâu như Trường Sa, Hoàng Sa, khi đánh bắt được cá nhám trưởng thành, bằng con mắt nhà nghề, ngư dân biết ngay con nào sắp “nở nhụy khai hoa” để nhẹ tay xếp riêng một góc. Tàu vào bờ, những thương lái, đầu bếp nhà hàng, dân sành ẩm thực tranh mua “nhám bầu” ngay. Người ta rạch cái bọc trong bụng cá nhám mẹ. Hàng chục cá nhám phôi thai xổ ra. Gọi là cá nhám em để phân biệt với cá nhám con, đẻ ngoài biển, chưa kịp lớn thì đã dính lưới.
Cá nhám nhúng giấm béo ngọt nguyên sơ

Cá nhám nhúng giấm béo ngọt nguyên sơ

0
Đến với Đà Nẵng, du khách không chỉ đắm mình trong làn nước biển trong xanh mà còn được thưởng thức nhiều món đặc sản biển rất ngon. Trong đó không thể thiếu cá nhám - một  loại sản vật quý của xứ biển miền Trung.
Cá nhám nhúng giấm

Cá nhám nhúng giấm

0
Người miền biển quê tôi, hầu như ai cũng có dịp thưởng thức món cá nhám nhúng giấm. Các thuyền chài sau chuyến ra khơi, ít nhiều cũng mang được về vài ba con cá nhám cho người đi bạn (cách gọi tên những người cùng đi biển với chủ tàu).