cá trê
 /// Văn Hoàng

Món ngon với cá lá tre

0
Ở miệt biển miền Trung, cá lá tre không nhiều nhưng xuất hiện lai rai quanh năm. Ai đã trót mê cá lá tre thì chỉ qua vài ba ngày chưa thưởng thức đã thấy nhớ.
Đàn cá trê bạch tạng đẹp mắt của lão nông Cần Thơ

Đàn cá trê bạch tạng đẹp mắt của lão nông Cần Thơ

0
Bè cá của ông Lý Văn Bon giữa sông Hậu, thành phố Cần Thơ được nhiều du khách biết đến và ghé thăm nhờ nuôi nhiều giống cá lạ. Trong đó đàn cá trê bạch tạng toàn thân màu hồng phấn đặc biệt được yêu thích.
Kỳ lạ cá trê bạch tạng giá... 5 triệu đồng

Kỳ lạ cá trê bạch tạng giá... 5 triệu đồng

0

Đây là con cá trê có màu sắc kỳ lạ của ông Ngô Anh Thiện (34 tuổi, ngụ thôn Cẩm Nê, xã Hòa Tiến, H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng).

Trước đó, sáng 5.3, ông Thiện đi câu ở sông Con (một nhánh sông Cẩm Lệ) đoạn chảy qua cầu Trong thì câu được một con cá trê nặng khoảng 1,5 kg.

Theo ông Thiên, cá trê ở đó rất nhiều, con lớn có khi trên 3 kg, nhưng đây là lần đầu tiên ông Thiện thấy con cá trê này không đen trũi mà lại có đầu, vây màu hồng nhạt, riêng thân thì màu trắng bạch tạng. Thấy cá lạ nên ông Thiện không bán mà nuôi trong thau. 

Con cá trê bạch tạng kỳ lạ - Ảnh: Nguyễn Tú

Cá trê bạch tạng được trả giá 5 triệu đồng

12
Ngày 7.3, ông Ngô Anh Thiện (34 tuổi, ngụ thôn Cẩm Nê, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) cho hay đã có người trả giá 5 triệu đồng nhưng ông vẫn chưa đồng ý bán con cá trê bạch tạng kỳ lạ.
Ảnh: Thanh Ly

Cá trê rau đắng

0
Quê tôi một vùng trung du có vô số những cánh đồng bậc thang nhỏ với những khe suối, bờ mương uốn lượn quanh các gò đồi. 
Cá trê um chuối

Cá trê um chuối

1
Mưa đầu mùa năm nay ập về sớm hơn thường lệ. Nước đục ngầu ao hồ, sông ngòi và chảy tràn cánh đồng trước nhà. Thời điểm này là lúc người nông dân 'thu hoạch' cá đồng.
Cá trê đồng nấu đọt ớt

Cá trê đồng nấu đọt ớt

1
Cá trê đồng có nhiều loại như cá trê trắng, cá trê dừa, cá trê vàng... Ưu điểm của cá trê là ngọt thịt, bổ dưỡng lại nhờ có sự kết hợp hài hòa của gia vị càng giúp cho thịt cá có mùi vị ngon đặc trưng.