cải bó xôi
Những thực phẩm tránh hâm nóng

Những thực phẩm tránh hâm nóng

1
Có những loại thực phẩm không nên hâm lại vì dễ hỏng trong lúc bảo quản hoặc protein bị phân hủy trong quá trình xử lý.
Ảnh: Hạ Huy

Cải thiện đường ruột nhờ rau xanh

0
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Nature Chemical Biology cho thấy một loại đường có trong các loại rau xanh như cải bó xôi, bắp cải... giúp bảo vệ đường ruột.
Ngũ cốc

Giải độc gan theo tự nhiên

0
Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất của quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Gan thực hiện một loạt chức năng tiêu hủy các hồng cầu cũ, giải độc cho máu, giúp lưu trữ vitamin và chất sắt.
Cải bó xôi - Ảnh: Shutterstock

Cải bó xôi ngừa tăng nhãn áp

0
Thường xuyên ăn các loại rau xanh lá giàu nitrate như cải bó xôi (ảnh), rau diếp, cải xoăn... có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp, nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa.
Kiểm soát cơn thèm ăn từ cải bó xôi

Kiểm soát cơn thèm ăn từ cải bó xôi

0
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san American College of Nutrition cho thấy một hợp chất có trong cải bó xôi có thể làm chậm quá trình tiêu hóa chất béo, dẫn tới giảm cơn đói cũng như cơn thèm ăn, đặc biệt là ở nam giới.
'Bộ đôi' thực phẩm

'Bộ đôi' thực phẩm

0
Cần có sự pha trộn giữa những thực phẩm khác nhau để đạt hiệu quả tốt nhất, đặc biệt đối với những người đang theo đuổi mục tiêu giảm cân thừa.
Trì hoãn mất trí nhớ ở tuổi già

Trì hoãn mất trí nhớ ở tuổi già

0
Các nhà khoa học Mỹ phát hiện ra rằng ăn các loại rau lá xanh có thể giúp giữ cho trí não sắc bén. Theo nghiên cứu của Đại học Rush, thêm các loại rau như cải bó xôi, cải xoăn, bắp cải... vào chế độ ăn mỗi ngày sẽ giúp làm chậm tình trạng suy giảm nhận thức.
5 thực phẩm tốt cho gan

5 thực phẩm tốt cho gan

0
(TNO) Gan có nhiệm vụ trao đổi chất cao nhất nên đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể. Các loại thực phẩm sau có thể giúp duy trì gan hoạt động bình thường.
Ăn ngừa hói

Ăn ngừa hói

0
Một số loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất giúp bạn ngừa rụng tóc.
Khỏe với cải bó xôi

Khỏe với cải bó xôi

0
Các chứng bệnh thông thường trong cơ thể có thể được ngăn chặn với một giải pháp giản đơn: tăng cường ăn cải bó xôi.
Khỏe với cải bó xôi

Khỏe với cải bó xôi

0
Cải bó xôi có đặc tính chống viêm, rất tốt cho những người bị viêm khớp và loãng xương.
Tăng hương vị món ăn

Tăng hương vị món ăn

0
Thêm gia vị, dầu hào, nước tương hay nước mắm là cách làm tăng hương vị cho món ăn hằng ngày đã quá quên thuộc.
Cải bó xôi giúp cắt cơn thèm ăn

Cải bó xôi giúp cắt cơn thèm ăn

0
Thylakoid, một hợp chất có trong cải bó xôi và một số loại rau xanh nhiều lá khác, có tác dụng làm chậm quá trình tiêu hóa thức ăn và vì thế giúp người ăn cảm thấy no bụng hơn.
Dinh dưỡng cho trẻ gầy

Dinh dưỡng cho trẻ gầy

0
Bột yến mạch: Nghiên cứu cho thấy những trẻ ăn bột yến mạch có thể tập trung tốt hơn. Ngũ cốc giàu chất xơ như bột yến mạch thường tiêu hóa chậm, cung cấp cho trẻ nguồn năng lượng ổn định.