cầm đồ
Hiện toàn TP.Đà Nẵng có 268 cơ sở kinh doanh cầm đồ số lượng đang bị “kiềm chế” /// Ảnh: Hoàng Sơn

'Siết' kinh doanh cầm đồ

1
TP.Đà Nẵng tiếp tục tạm dừng đăng ký mới đối với loại hình dịch vụ kinh doanh cầm đồ, do không mang lại lợi ích cho xã hội và người dân.
Núp bóng công ty tư vấn tài chính để tổ chức “bốc bát họ”

Núp bóng công ty tư vấn tài chính để tổ chức “bốc bát họ”

0
Ngày 19.10.2018, Công an thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã thi hành lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với Lê Hải Nam (28 tuổi, quê ở thành phố Hải Phòng) và Lưu Văn Thiện (29 tuổi, quê ở tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.
Bắt tội phạm truy nã “lòi” ra ổ cho vay nặng lãi

Bắt tội phạm truy nã “lòi” ra ổ cho vay nặng lãi

0
Biển hiệu tiệm cầm đồ đã được trưng lên nhưng che lại bằng bạt, rồi hoạt động cho vay nặng lãi, cầm đồ dù chưa được cấp phép. Tại đây, công an còn phát hiện có cả súng và chất nghi ma túy.
Minh bạch các kênh tài chính cá nhân để người dân không phải tìm đến tín dụng đen /// Ảnh: Ngọc Thắng

Cần thêm cơ chế bảo vệ người vay

1
Giảm lãi suất, đa dạng hóa sản phẩm, tạo dựng hành lang pháp lý thông thoáng, an toàn cho các công ty tài chính và khách hàng... là những giải pháp có thể đẩy lùi nạn tín dụng đen...
Các loại giấy tờ tùy thân được bán ở vỉa hè
 /// Ảnh: Đức Tiến

Mua bán chứng minh nhân dân

2
Khi túng tiền, nhiều người dùng chứng minh nhân dân đi cầm cố rồi bỏ luôn mà không biết rằng có thể gặp rắc rối nếu loại giấy tờ tùy thân này bị chủ tiệm cầm đồ tuồn ra ngoài cho những đối tượng xấu.
Cửa hàng cầm đồ tại TP.HCM  /// Ảnh: Ngọc Dương

Cầm đồ lấn sân cho vay tiêu dùng

0
Lần đầu tiên, một quỹ đầu tư ngoại nổi tiếng đã rót tiền vào hệ thống cầm đồ VN để khai thác thị trường cho vay tiêu dùng đầy tiềm năng.
Tráo vàng giả lấy vàng thật

Tráo vàng giả lấy vàng thật

1
Tối 30.12, ông Trần Vĩnh Thuận, Bí thư Đảng ủy P.2. TP.Cà Mau (Cà Mau) xác nhận trên địa bàn phường vừa xảy ra việc tráo vàng giả lấy vàng thật.