cấm kinh doanh
Phần lớn căn hộ tại chung cư 42 Nguyễn Huệ được dùng để kinh doanh	 /// ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Phớt lờ quy định cấm kinh doanh ở chung cư

5
Theo Nghị định 99/2015 hướng dẫn thi hành luật Nhà ở quy định, từ tháng 12.2015 các căn hộ chung cư không được dùng làm địa điểm kinh doanh. Tuy nhiên, thực tế việc các cư dân tận dụng căn hộ để kinh doanh hoặc cho các doanh nghiệp thuê làm văn phòng công ty, tổ chức các hoạt động kinh doanh vẫn diễn ra ở nhiều nơi.
Vì cái chung

Vì cái chung

0
Bức xúc của các doanh nghiệp với Thông tư 32 của Bộ Công thương về kiểm tra hàm lượng formadehyt đối với sản phẩm dệt may cần được phân tích từ nhiều phía. Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, hiện còn khoảng 100.000 dòng hàng hóa thuộc 200 danh mục hàng hóa thuộc dạng phải kiểm tra chuyên ngành.
Giảm gần 90% số ngành, nghề bị cấm đầu tư kinh doanh

Giảm gần 90% số ngành, nghề bị cấm đầu tư kinh doanh

0
(TNO) Từ 51 lĩnh vực, ngành nghề bị cấm kinh doanh rút xuống còn 6 ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh, (gần 90%) gồm: các chất ma túy theo quy định tại Phụ lục 1 của luật; các loại hóa chất, khoáng vật quy định tại Phụ lục 2 của luật; mẫu vật các loại thực vật, động vật hoang dã theo quy định tại Phụ lục 1 của Công ước về buôn bán quốc tế các loài thực vật, động vật hoang dã nguy cấp (CITES)....
398 ngành nghề đòi giấy phép con

398 ngành nghề đòi giấy phép con

0
Ngày 6.10, trong buổi làm việc đầu tiên công bố kết quả rà soát các ngành nghề cấm kinh doanh và kinh doanh có điều kiện, ông Lê Duy Bình, thành viên Tổ công tác liên ngành do Bộ KH-ĐT chủ trì, cho biết hiện vẫn còn tới 398 ngành nghề kinh doanh có điều kiện mang tính chất như những “giấy phép” kinh doanh.
'Các ông ấy cấm khắp nơi'

'Các ông ấy cấm khắp nơi'

14
Đó là phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khi góp ý dự luật Đầu tư sửa đổi tại hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách sáng qua.
Tiểu thương phản đối vì phường tự ý dẹp chợ

Tiểu thương phản đối vì phường tự ý dẹp chợ

0
Chuyện xảy ra tại khu vực chợ đêm Thủ Dầu Một, P.Phú Cường (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương), chính quyền đã đối thoại và nhận sai sót trước gần 100 tiểu thương, nhưng cách giải quyết sau đó lại gây thêm bức xúc.