căng thẳng ngoại giao
Thủ tướng Canada Justin Trudeau /// Reuters

Bế tắc và đơn độc

3
Căng thẳng ngoại giao giữa Canada và Trung Quốc lại tiếp tục leo thang sau khi một phát ngôn viên Bộ Các vấn đề toàn cầu Canada hôm qua cho biết thêm một công dân của nước này đã bị Trung Quốc bắt giữ.
Chủ tịch Miguel Diaz-Canel cho rằng lệnh cấm vận của Mỹ đã và sẽ tiếp tục thất bại /// Reuters

Cuba muốn mối quan hệ 'văn minh' với Mỹ

0
Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel bày tỏ mong muốn xây dựng quan hệ tốt đẹp với Mỹ nhưng cũng thừa nhận những khó khăn khi hợp tác với chính quyền Donald Trump.
Vùng Caribbean tiếp tục đón bão Maria

Vùng Caribbean tiếp tục đón bão Maria

0
Ngày 17.9, bão Maria đã đến khu vực tiểu Antilles, đe dọa khu vực vẫn còn đang khắc phục hậu quả của bão Irma đầu tháng này.
Mỹ xem xét đóng cửa đại sứ quán tại Cuba

Mỹ xem xét đóng cửa đại sứ quán tại Cuba

0

Ngoại trưởng Rex Tillerson cho biết Mỹ đang xem xét đóng cửa đại sứ quán tại Havana để phản ứng lại điều mà ông cáo buộc là một vụ tấn công âm thanh nhằm vào nhân viên Mỹ tại Cuba.

Người tị nạn Rohingya có thể chết vì thiếu thực phẩm

Người tị nạn Rohingya có thể chết vì thiếu thực phẩm

0

Những người Rohingya tị nạn tại Bangladesh có thể chết vì thiếu lương thực, nước và chỗ ở, và theo tổ chức Save the Children, các cơ quan cứu trợ đang gặp nhiều khó khăng trong việc hỗ trợ số lượng người khổng lồ chạy trốn bạo lực từ Myanmar.

Công bố học bổng Gianni Versace

Công bố học bổng Gianni Versace

0

Ngày 17.9, nhà thiết kế tài danh Donatella Versace đã công bố học bổng Gianni Versace nhân dịp trình làng bộ sưu tập xuân hè năm 2018 của Versus Versace tại tuần lễ thời trang London.

Biểu tình tiếp diễn tại St. Louis

Biểu tình tiếp diễn tại St. Louis

0

Người phản đối đã tràn ra các đường phố tại thành phố St. Louis của Mỹ vào ngày 17.9, cũng là ngày thứ 3 liên tiếp diễn ra các cuộc biểu tình sau khi một cảnh sát da trắng bắn chết một người đàn ông da đen được xử trắng án.

Chiến đấu cơ F-15 của Mỹ /// Reuters

Giá trị to lớn của thời điểm

4
Diễn biến mới nhất trong chuyện căng thẳng ngoại giao giữa Ả Rập Xê Út cùng một số đồng minh với Qatar là việc Mỹ bán cho Qatar 36 chiếc máy bay tiêm kích F-15 trị giá tổng cộng 12 tỉ USD.