Căng thẳng Trung Đông
Sau 'cú tát' vào Mỹ từ Iran, liệu vòng luẩn quẩn trả thù đã dừng lại?

Sau 'cú tát' vào Mỹ từ Iran, liệu vòng luẩn quẩn trả thù đã dừng lại?

0
Iran đã phóng nhiều tên lửa vào các lực lượng quân sự do Mỹ lãnh đạo ở Iraq để trả đũa việc tướng chỉ huy hàng đầu Qassem Soleimani bị sát hại hồi tuần trước. Lãnh đạo tối cao Ayatollah Ali Khamenei gọi đó là “một cái tát vào mặt” Mỹ, nhưng liệu vòng hận thù này đã dừng lại chưa?
Iran không muốn 'leo thang chiến tranh' dù phóng tên lửa vào căn cứ có quân Mỹ

Iran không muốn 'leo thang chiến tranh' dù phóng tên lửa vào căn cứ có quân Mỹ

0
Ít nhất hai căn cứ quân sự Iraq, nơi có các binh lính Mỹ đóng trú, trở thành mục tiêu cho tên lửa Iran. Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) xác nhận cuộc tấn công này là để trả đũa vụ tướng chỉ huy quân sự Qassem Soleimani bị giết. Liệu Tổng thống Trump có đáp trả như đã tuyên bố?
F-35 dàn đội hình với oanh tạc cơ tàng hình B-2 /// USAF

Lầu Năm Góc tiếp tục bơm tiền cho tiêm kích F-35

0
Trong lúc căng thẳng giữa Mỹ - Iran tiếp tục âm ỉ, nhà thầu Lockheed Martin đang tăng tốc kế hoạch đầy tham vọng nhằm đẩy nhanh hoạt động sản xuất dòng tiêm kích tàng hình đa nhiệm F-35.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (trái) gặp Tổng thống Iran Hassan Rouhani bên lề kỳ họp LHQ /// AFP

Căng thẳng Trung Đông làm nóng Liên Hiệp Quốc

0
Hôm qua, buổi thảo luận chung kỳ họp thứ 74 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc chính thức khai mạc với tình hình Trung Đông là một trong những chủ đề được đặc biệt chú ý.
Iran bắn hạ UAV quân sự của Mỹ tại vùng Vịnh

Iran bắn hạ UAV quân sự của Mỹ tại vùng Vịnh

0
Ngày 20.6, Iran tuyên bố đã bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) của Mỹ. Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran cho biết máy bay này đã bay qua phía nam Iran. Biến cố mới nhất này càng làm tăng thêm lo sợ về khả năng đối đầu quân sự giữa Iran và Mỹ. Đọc thêm
Tàu sân bay USS Abraham Lincoln đi qua kênh đào Suez để đến vùng Vịnh /// Hải quân Mỹ

Căng thẳng Trung Đông tiếp tục gia tăng

0
Lại có thêm cơ sở dầu khí thuộc đồng minh của Mỹ tại Trung Đông bị tấn công sau khi Washington tăng cường hiện diện quân sự tại khu vực.
Ông Robert Shiller /// Ảnh: Reuters

Chứng khoán Mỹ lo ngại những gì?

0
"Chứng khoán Mỹ khó tránh điều chỉnh bất chấp doanh nghiệp ăn nên làm ra". Đây là nhận định của nhà kinh tế đoạt giải Nobel Robert Shiller.