Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo hội nghị  /// Nguyễn Chung

Không để giải phóng mặt bằng làm chậm tiến độ cao tốc Bắc- Nam

0
Đó là chỉ đạo của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng khi chủ trì hội nghị triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía đông, giai đoạn 2017 - 2020 ngày 21.2, tại TP.Nha Trang
Mới 2 km đầu tiên dự án Cao Bồ - Mai Sơn được bàn giao mặt bằng /// ẢNH: ĐÌNH QUANG

Cao tốc Bắc - Nam lo ‘nút thắt’ mặt bằng

0
Dự án cao tốc Bắc - Nam đang phải chạy nước rút để kịp tiến độ, trong khi những nút thắt lớn về mặt bằng sạch, cũng như nguồn vốn, cơ chế bảo lãnh vẫn đang để ngỏ.
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Phí cao tốc Bắc - Nam quá cao

8
Bộ Giao thông vận tải vẫn giữ nguyên mức thu giá cao tốc Bắc - Nam từ 1.500 - 3.400 đồng/km khiến nhiều doanh nghiệp lo lắng chi phí sẽ gia tăng.
Cao tốc Bắc - Nam được phê duyệt xây dựng trong giai đoạn 2017 - 2020 nhưng sẽ khó về đích đúng hẹn /// Ảnh Hoàng Trọng

7 cái khó của cao tốc Bắc - Nam

2

Việc giới hạn lãi suất quanh 7,72% khiến cao tốc Bắc - Nam khó huy động vốn; kể cả có nâng lên bằng lãi suất thị trường, vốn vẫn khó huy động. Trong khi đó, vốn không phải là cái khó duy nhất với dự án này. 

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể kiểm tra công trường xây dựng tuyến cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận ngày 26.5 vừa qua /// Ảnh: VGP

Đảm bảo hoàn thành cao tốc bắc - nam vào năm 2021

0
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các bộ, đặc biệt là Bộ GTVT đẩy nhanh tiến độ công tác chuẩn bị, đảm bảo mục tiêu hoàn thành các đoạn, tuyến dự án cao tốc bắc - nam vào năm 2021.
 /// Ảnh: Độc Lập

Cao tốc Bắc - Nam lo kẹt vốn, ế hàng

0
Theo dự kiến, dự án cao tốc Bắc - Nam sẽ hoàn tất các thủ tục và khởi công vào cuối năm 2019, đầu 2020. Tuy nhiên, vướng mắc lớn là nguồn vốn vay tới nay vẫn chưa có lời giải.
Lùm xùm BOT, 'sợ' cao tốc Bắc - Nam

Lùm xùm BOT, 'sợ' cao tốc Bắc - Nam

6
Lãnh đạo một doanh nghiệp ngành giao thông cho rằng cao tốc Bắc - Nam là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp trong bối cảnh không có nhiều dự án giao thông mới như hiện nay.