cây sâm
Vườn sâm Ngọc Linh quý dưới tán rừng già ở H.Tu Mơ Rông (Kon Tum) /// Hoàng Ngọc

Di thực sâm Ngọc Linh

0
Giá trị dược liệu của sâm Ngọc Linh lâu nay đã được khẳng định. Giá trị hàng hóa của sâm Ngọc Linh cũng đã được nâng lên rất cao từ mấy năm nay.
Sâm Ngọc Linh có giá hàng chục triệu đồng được trưng bày tại lễ hội "Hương sắc Ngọc Linh" /// Mạnh Cường

'Hương sắc Ngọc Linh' ở huyện vùng cao Quảng Nam

0
Tiếp nối thành công lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ nhất và tôn vinh những người trồng sâm, UBND H.Nam Trà My (Quảng Nam) tổ chức lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ hai với chủ đề "Hương sắc sâm Ngọc Linh".
Làng Tu Ton thơ mộng trong sương, bên sườn núi Ngọc Linh

Những tỉ phú dưới chân Ngọc Linh

0
Người Xê Đăng sinh sống quanh 'mái nhà miền Nam', đỉnh Ngọc Linh, đã viết nên nhiều chuyện lạ về cây sâm cùng tập tục giữ rừng thú vị.
Sâm Ngọc Linh quý hiếm nhưng ít người biết

Sâm Ngọc Linh quý hiếm nhưng ít người biết

3
Đó là nghịch lý được các chuyên gia và cơ quan quản lý đưa ra tại hội thảo bàn giải pháp để phát triển cây sâm Ngọc Linh do UBND tỉnh Quảng Nam và Báo Nhân Dân tổ chức hôm qua 12.6.
Cây sâm đương quy  /// Ảnh: Phạm Anh

Khuyến khích phát triển diện tích sâm đương quy ở vùng sâu

0
Theo UBND H.Đăk Glei (Kon Tum), vài năm gần đây, thấy được giá trị kinh tế cao của cây sâm đương quy (một loại dược liệu quý), đồng bào dân tộc thiểu số đã phát triển mạnh diện tích loại cây này ở nhiều xã vùng sâu, vùng cao.
Cây sâm Ngọc Linh của người Xê Đăng trồng trong rừng -  /// Ảnh: Hoàng Ngọc

Cứu 'thần dược' sâm Ngọc Linh

0
Một thời khai thác cạn kiệt nguồn sâm Ngọc Linh quý hiếm, đến nay đồng bào Xê Đăng ở H.Tu Mơ Rông (Kon Tum) xa xôi đã "sửa sai" bằng cách trồng lại giống sâm này, vừa để duy trì dòng sâm vừa làm giàu.