chả giò
Nem nướng khổng lồ quận 10

Nem nướng khổng lồ quận 10

0
Hơn 18 năm tâm huyết với 2 món ăn là chả giò và nem nướng bà chủ Tăng Thị Mỹ Hạnh đã khởi nghiệp từ gánh hàng vỉa hè cho tới nay là cơ sở cố định ở đường Bà Hạt, quận 10. Được nhiều thực khách tin cậy nên quán hàng của bà luôn tấp nập, đông đúc. Đặc biệt, nem nướng ở đây có kích thước khá lớn phải nướng tới 45 phút mới chín đều. Còn chả giò bán tới đâu chủ quán trực tiếp ngồi quán tới đó chứ không làm sẵn để ngăn đá như nhiều hàng khác.
Bà chủ Dien Mai trò chuyện với thực khách tại nhà hàng Mai Lan /// Chụp màn hình Syracuse

Nhà hàng Việt tại New York đóng cửa sau 25 năm

0
Nhà hàng Mai Lan tại TP.Syracuse, bang New York (Mỹ) đã gây nhiều tiếc nuối cho cộng đồng người Việt lẫn nhiều thực khách khác khi thông báo đóng cửa sau 25 năm hoạt động, theo báo The Post-Standard.
Thực khách tại nhà hàng Kim Son /// Ảnh chụp màn hình The New Orleans Advocate

Nhà hàng Việt tại Mỹ đóng cửa sau 30 năm

1
Nổi tiếng với thực đơn đa dạng, mang đặc trưng Việt Nam nhưng nhà hàng Kim Son ở thành phố Gretna (bang Louisiana, Mỹ) sắp tới sẽ đóng cửa sau 30 năm hoạt động. 
Chả giò quen mà lạ

Chả giò quen mà lạ

0
Chả giò hay còn gọi là nem rán, chả ram, chả cuốn… là món đặc trưng của người Việt, có ở tất cả 3 miền. 
Bắt quả tang cơ sở sản xuất chả, giò ‘bẩn’

Bắt quả tang cơ sở sản xuất chả, giò ‘bẩn’

2
(TNO) Chiều tối ngày 1.7, đại diện Trạm Thú y quận Bình Tân - Chi cục Thú y TP.HCM cho biết đơn vị này đã phối hợp lực lượng chức năng P.Bình Hưng Hòa A (Q.Bình Tân) kiểm tra, bắt quả tang ông Mai Nhật Trường tổ chức sản xuất giò, chả “bẩn”. 
Hương vị quê hương từ giò chả Nguyên Hương

Hương vị quê hương từ giò chả Nguyên Hương

0
Nếu như trước đây giò chả được coi là một trong những món ăn xa xỉ, quý tộc và thường chỉ có trong những bữa cỗ ngày lễ tết thì giờ đây giò chả là món ăn thân thiết, quen thuộc với hầu hết mọi gia đình của người Việt.
Bò cuộn kim tiền và chả giò

Bò cuộn kim tiền và chả giò

0
Cùng làm món ăn "2 trong 1" hấp dẫn này cùng đầu bếp chiến thắng tập 10 Đầu Bếp Đỉnh Nguyễn Quốc Huy nhé!
Lạ miệng chả giò bắp

Lạ miệng chả giò bắp

0
Chỉ một biến tấu nhỏ thôi nhưng món chả giò thân quen sẽ mang một hương vị mới. Những hạt bắp giúp chả giò dẻo thơm hơn và chống ngán hữu hiệu, vì thế đôi khi thay thế khoai môn bằng bắp là một lựa chọn hợp lý.
Nửa thế kỷ quán bún thịt nướng trong hẻm nhỏ Nguyễn Huệ

Nửa thế kỷ quán bún thịt nướng trong hẻm nhỏ Nguyễn Huệ

0
Gần 60 năm qua, có một quán bún thịt nướng chả giò vẫn bền bỉ tồn tại trong một lối đi nhỏ giữa khu vực sầm uất và sang trọng bậc nhất Sài Gòn. Quán không có biển hiệu, nằm sâu phía trong số nhà 88 đường Nguyễn Huệ (quận 01), lối vào phải đi ngang qua một phòng tranh. Đằng sau phòng tranh này chính là không gian ăn uống và bếp của quán, trông cũ kỹ và đơn sơ như bao căn nhà xưa cũ thường thấy ở khu trung tâm. Nếu bạn đi vào quán từ đường Đồng Khởi thì hãy thẳng tiến từ số nhà 151, đi vào hết đường sẽ gặp quán. Vì không có bảng hiệu, lại nằm khuất nẻo như vậy nên thực khách chủ yếu là người quen ăn đã vài chục năm nay. Chủ quán là bà Hoàng Thị Thêm, người gốc Hà Bắc (tên gọi trước đây khi hợp nhất hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang) di cư vào Sài Gòn và mở gánh bún chả lề đường Nguyễn Huệ từ những năm 1960s. Về sau này, bà Thêm đã uyển chuyển biến món bún chả này thành một kiểu ăn bún phổ biến ở miền Nam: bún thịt nướng chả giò.
Tìm ăn bún chả kẹp que tre ở Sài Gòn

Tìm ăn bún chả kẹp que tre ở Sài Gòn

0
Quán bún chả nằm trong con hẻm ăn uống 173 Nguyễn Thị Minh Khai (quận 01, giáp với đường Lương Hữu Khánh) đã có thâm niên gần 20 năm. Quán được biết đến bởi sự pha trộn tài tình bún chả Hà Nội với bún thịt nướng Nam Bộ, tạo ra một hương vị khác lạ và độc đáo. Chủ quán bún chả này là người Hà Nội, từng làm cho đoàn cải lương Chuông Vàng nổi tiếng một thời khi di cư vào Sài Gòn, đã chọn cách “twist” (biến đổi) món bún chả Hà Nội theo một cách gần gũi hơn với người Sài Gòn. Món bún chả ở đây ăn kèm với mỡ hành và đậu phộng rang giã nhuyễn, rau sống ăn kèm là loại xà lách carol Đà Lạt (kiểu xà lách thường ăn kèm với bò bít tết), lại thêm cả rau dấp cá. Món chả giò thì được cuốn tròn đều, vỏ giòn tan và chủ yếu bên trong là thịt bằm nhỏ, ít rau hơn món nem thường thấy ở Hà Nội.