cha mẹ
 /// Shutterstock

Để trẻ nói không với mút tay

0
Theo các chuyên gia, trẻ ngậm, mút tay để tìm sự thoải mái, bình yên và để tự xoa dịu bản thân khi gặp phải những lo lắng căng thẳng như không có ba mẹ ở bên, học ở trường mới...
Được học kỹ năng và trải nghiệm từ bé nên trẻ em ngày càng tự tin /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Con nít thời nay đã khác

0

'Mẹ nói vậy là không đúng rồi', 'Chỗ đông người ba không nên la con như vậy'… là những phát ngôn của con nít thời nay, khiến phụ huynh phải thay đổi cách nhìn nhận về việc dạy con.

Trong vòng tay bình an của mẹ, con an bình, dẫu con tự kỷ hay mắc bất kỳ một rối loạn phát triển, bệnh tật nào /// Shutterstock

Con mãi mãi không gọi ‘mẹ ơi!’

1
Chị bình tĩnh. Chị kể vanh vách từng chi tiết về đứa con tự kỷ 7 tuổi. Vai này, chị đã sắm hàng chục lần khi chạy vạy khắp nơi. Nhưng chị bật khóc khi nhà trị liệu hỏi chị mong gì. Hai chữ “mẹ ơi!”.
Rồi người anh vĩ đại lại bò xuống sàn nhặt những hạt vải màu li ti... /// Kiều Oanh

Người đàn ông lớp 5 vĩ đại

10
Tự kỷ - đó là án chung thân treo lơ lửng trên đầu đứa trẻ và gia đình, bởi bác sĩ đã nói rõ: không có thuốc chữa và sẽ theo hết cuộc đời. Nhưng tình yêu có thể làm nên bao điều kỳ diệu...
Thế hệ 8X ở Mỹ có xu hướng sống chung với cha mẹ do tình hình tài chính khó khăn /// Shutterstock

Thế hệ 8X ở Mỹ khó giàu hơn cha mẹ

0
Giới trẻ sinh trong thập niên 1980 ở Mỹ được dự đoán sẽ không thể tích trữ tiền và tài sản bằng thế hệ cha mẹ, theo báo cáo mới công bố.
Bé gái hiện tỉnh táo nhưng khó nói trước được điều gì /// Ảnh: CTV

Nghĩ quẩn, hai chị em uống thuốc diệt cỏ tự tử

1
Ngày 9.5, bác sĩ Nguyễn Minh Tiến, Phó giám đốc Bệnh viện (BV) Nhi Đồng TP.HCM, cho biết BV vừa tiếp nhận hai bệnh nhi là hai chị em ruột trong tình trạng ói mửa, đau họng, mệt do ngộ độc thuốc diệt cỏ. 
Hình ảnh thanh sắt găm vào má xuyên hộp sọ bé gái 8 tháng tuổi	 /// Khánh Chi

Phòng tránh tai nạn cho trẻ nhỏ

0
Bé gái Nguyễn T.H (8 tháng tuổi, ở Sơn Tây, Hà Nội) không may bị thanh sắt gỉ nằm ẩn dưới cỏ văng vào má trái, xuyên thủng hộp sọ.
Trường học có thể là thiên đường với trẻ này nhưng là nỗi hãi hùng với trẻ khác. /// Shutterstock

Bệnh gì lúc nói lúc câm?

0
Câm nín chọn lọc có thể khiến trẻ "đứng hình" hoàn toàn, cạy miệng cũng không nói ở những môi trường làm cho bệnh nhân sợ.
Không ít cha mẹ sẵn sàng chịu vất vả để mong con thực hiện ước mơ của họ /// Đào Ngọc Thạch

Khi con là công cụ cho ước mơ của cha mẹ

0
Tôi có đưa ra câu hỏi: 'Nếu ngày mai bạn mất, bạn muốn gì cho cuộc sống của con mình?' trên Facebook của mình để lấy ý kiến. Kết quả từ 536 bình chọn cho thấy 94% người tham gia muốn con mình có cuộc sống hạnh phúc.
 
 /// Shutterstock

Đề xuất dự án 10 tỉ đồng hỗ trợ trẻ tự kỷ tại Việt Nam

0
Tại buổi tọa đàm “Vấn đề trẻ em tự kỷ ở VN” do Bộ LĐ-TB-XH và Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội tổ chức ngày 19.4, ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em VN, đề xuất dự án “Nâng cao nhận thức về tự kỷ ở trẻ em VN”.