chăm sóc mắt
<i class="e-mag"></i>Chăm sóc mắt cộng đồng 2018: Câu chuyện sau đôi mắt

Chăm sóc mắt cộng đồng 2018: Câu chuyện sau đôi mắt

0
“Giàu đôi con mắt, đôi tay. Tay hay làm lụng, mắt hay kiếm tìm” (Xuân Diệu). Là những tài sản quý giá nhất của con người, nhưng đối với nhiều hoàn cảnh khó khăn, bảo vệ đôi tay lao động đã không dễ dàng, chăm sóc mắt lại là một việc quá xa xỉ. Đó cũng chính là câu chuyện của ông Trần Văn Lợi và bà Nguyễn Thị Nga, hai người dân được khám mắt trong hành trình Chăm sóc mắt cộng đồng lần thứ 13 của Công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam.
MC - diễn viên Ốc Thanh Vân và 2 chuyên gia nhãn khoa

Bí quyết chăm sóc mắt và phòng ngừa suy giảm thị lực

0
Sự phát triển nhanh chóng của xã hội và công nghệ hiện đại khiến cho mắt chúng ta ngày càng tiếp xúc nhiều hơn với các tác nhân gây hại như khói bụi, ánh sáng mặt trời, ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử…
 /// Ảnh: Shutterstock

Cẩn trọng khi chăm sóc mắt

0
Theo các chuyên gia nhãn khoa, chỉ cần bỏ qua một dấu hiệu nào bất ổn của mắt, có thể bạn phải đối mặt với nguy cơ nhiễm trùng mắt; hoặc thay đổi thị lực có thể dẫn đến tổn thương mắt, thậm chí là mù.
Những thói quen gây hại cho mắt

Những thói quen gây hại cho mắt

0
(TNO) Không đeo kính mát vào mùa lạnh, đeo mắt kính áp tròng khi ngủ… là những yếu tố rủi ro gây hại cho mắt mà bạn chưa biết.
Giảm mỏi mắt khi dùng tablet và smartphone về đêm

Giảm mỏi mắt khi dùng tablet và smartphone về đêm

2
(TNO) Một nghiên cứu mới đây cho thấy, nhìn chăm chú màn hình rực rỡ vào ban đêm sẽ làm phá vỡ đồng hồ sinh học của cơ thể và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến giấc ngủ, béo phì, bệnh tim, đột quỵ và trầm cảm.
Hơn 1,2 triệu USD chăm sóc mắt cho trẻ em Bình Định

Hơn 1,2 triệu USD chăm sóc mắt cho trẻ em Bình Định

0
Chiều 5.12, tại TP.Quy Nhơn, tổ chức Orbis quốc tế, Bệnh viện Mắt tỉnh Bình Định, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và thực hiện dự án “Phát triển dịch vụ chăm sóc mắt trẻ em tại Bình Định”.
Khám và mổ mắt cho bệnh nhân nghèo

Khám và mổ mắt cho bệnh nhân nghèo

0
Ngày 30.11, Báo Thanh Niên phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Bình Thuận tổ chức mổ mắt cho người già tại TP.Phan Thiết.
Che khăn voan có làm ảnh hưởng mắt của bé ?

Che khăn voan có làm ảnh hưởng mắt của bé ?

0
Thường khi chở em bé ra đường bằng xe máy, chúng tôi hay dùng chiếc khăn voan (loại lưới mỏng) để trùm mặt cho bé nhằm tránh bớt bụi nhưng vẫn để bé có thể nhìn thấy cảnh vật được. Nhưng có người nói rằng làm như thế sẽ gây ảnh hưởng mắt của bé, điều đó có đúng không, xin bác sĩ giải đáp giúp. Xin cám ơn. (nguyetminhtr@...)
Ăn uống tốt cho mắt

Ăn uống tốt cho mắt

0
Thí sinh đang vào mùa thi, những người làm việc nhiều trước màn hình vi tính... đều có thể khiến đôi mắt mỏi mệt. Cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để cải thiện thị lực.