chào buổi sáng
Trả sân cho doanh nghiệp tư nhân

Trả sân cho doanh nghiệp tư nhân

0
Đầu tư trong nước thua lỗ, đầu tư ra nước ngoài kém hiệu quả... trong khi sở hữu vốn lớn, hưởng nhiều ưu đãi, được hỗ trợ đủ kiểu... là câu chuyện quá cũ khi nói về hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp nhà nước.
Ngẫm về Hồi tị

Ngẫm về Hồi tị

2
Chuyện “cả nhà, cả họ làm quan” diễn ra ở nhiều nơi, nhiều cấp, lúc thì tinh vi, khi thì lộ liễu làm cho dư luận đi từ bất ngờ này đến bức xúc khác.
Bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm xã hội

0
Chính sách bảo hiểm xã hội hiện nay đang tồn tại nhiều vấn đề cần cải tổ mà Hội nghị T.Ư 7 lần này sẽ bàn tới.
Kiểm soát quyền lực

Kiểm soát quyền lực

1
“Tại sao có hiện tượng đề bạt, cất nhắc người nhà, người thân quen mặc dù không đủ tiêu chuẩn? Vì sao cứ nói bổ nhiệm đúng quy trình nhưng kết quả thực tế bố trí cán bộ lại là sai?".
Không chỉ là hình thức

Không chỉ là hình thức

0
Kết quả Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2017 (SIPAS 2017) lần đầu tiên được công bố cho thấy, chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính chung của cả nước đạt tới 80,09%.
‘Kỳ tích’ rau quả

‘Kỳ tích’ rau quả

1
Trong 4 tháng đầu năm, xuất khẩu rau quả đem về 1,32 tỉ USD, tăng gần 30% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt cả dầu thô về giá trị xuất khẩu.
Việt Nam của những người trẻ

Việt Nam của những người trẻ

0
Theo dõi những thành công đầy ấn tượng của nhiều người trẻ tuổi VN trong các hoạt động bên ngoài Tổ quốc, lòng tràn trề hy vọng.
Thiếu chuyên nghiệp

Thiếu chuyên nghiệp

0
Hôm qua (23.4), cả 3 nhà mạng lớn MobiFone, Vinaphone và Viettel đều thông báo sau ngày 24.4 sẽ tiếp tục phục vụ khách hàng cập nhật thông tin, bổ sung hình chân dung “chính chủ” theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP của Chính phủ.
Con kiến và con voi

Con kiến và con voi

0
Tiếp đoàn khảo sát công tác chống buôn lậu thuốc lá tại khu vực cửa khẩu Lao Bảo, Quảng Trị, năm 2016 mà tôi từng tham gia, một cán bộ hải quan ở đây cao hứng nói rằng: Nếu làm đúng thì một con kiến cũng không thể qua được cửa khẩu, chứ đừng nói hàng lậu.
 
Chuyện thật như đùa

Chuyện thật như đùa

1
Việc huy động vốn theo hình thức đa cấp, hứa hẹn trả lãi cao rồi gom tiền bỏ trốn không phải là câu chuyện mới. 
Không là giáo sư cũng đâu sao!

Không là giáo sư cũng đâu sao!

3
Cuối cùng, sau gần 2 tháng rà soát, xem xét theo yêu cầu của Thủ tướng, Bộ GD-ĐT đã chính thức không công nhận 41 ứng viên giáo sư, phó giáo sư đợt xét năm 2017 do hồ sơ không đảm bảo theo quy định hoặc có đơn xin rút.
Không chỉ là thất thu

Không chỉ là thất thu

0
Thông tin 300.000 khách Trung Quốc, chủ yếu là người lớn tuổi nhập cảnh qua cửa khẩu Móng Cái vào VN du lịch trong 3 tháng đầu năm đang gây lo ngại cho ngành du lịch nội địa.
Cùng sáng tạo

Cùng sáng tạo

0
Đối với các bạn trẻ, tư duy sáng tạo là một phẩm chất thể hiện sự năng động và sức sống nhằm khẳng định vị thế của mình trong việc góp phần xây dựng xã hội, đất nước ngày một tốt đẹp hơn.
Người ‘gác cổng’ vô tâm

Người ‘gác cổng’ vô tâm

5
Chuyện cán bộ thú y ở Quảng Bình xác nhận để biến lợn bệnh thành lợn ngon mà Thanh Niên phản ánh khiến người đọc cảm thấy... giật mình và tự hỏi, không hiểu vì sao, người được trao quyền kiểm tra, chứng nhận cho thực phẩm lưu thông trên thị trường lại tắc trách đến nhẫn tâm như thế.
Sân bay nào chịu nổi

Sân bay nào chịu nổi

1
Hình ảnh khách hàng ngồi, nằm vạ vật trên ghế, dưới đất, dựa vào tường, thậm chí kế bên thùng rác, cửa ra vào nhà vệ sinh ở sân bay có lẽ những người hay sử dụng dịch vụ hàng không đều đã chứng kiến.
Chống tham nhũng ‘45%’?

Chống tham nhũng ‘45%’?

3
Kê khai trung thực tài sản và đối mặt với hàng loạt rắc rối, bao gồm cả không được bổ nhiệm, mất chức; với không kê khai, để nếu (chẳng may) bị phát hiện sẽ bị truy thu thuế thu nhập cá nhân 45%, những người có lý trí sẽ chọn cách nào? Câu trả lời là quá hiển nhiên.
Xót xa cho giới trí thức!

Xót xa cho giới trí thức!

1
Câu cảm thán này phản ánh đúng tâm trạng của phần đông giới trí thức Việt Nam trong mấy ngày vừa qua trước “làn sóng” rà soát lại việc xét công nhận ứng viên đạt tiêu chuẩn giáo sư, phó giáo sư năm 2017.
Lại tiếp tục thí điểm...

Lại tiếp tục thí điểm...

1
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo tiếp tục kéo dài thời gian thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng (xe hợp đồng điện tử).
Tham nhũng đã không còn ‘ổn định’

Tham nhũng đã không còn ‘ổn định’

0
Nỗ lực phòng chống tham nhũng của VN trong 2 năm gần đây không chỉ được người dân mà cả cộng đồng quốc tế ghi nhận, phá vỡ những định kiến về chống tham nhũng trước đó.
 /// Shutterstock

Lò đã nóng...

0
Một năm đã trôi qua, không ít thách thức đối với quyết tâm của hệ thống chính trị trong việc giữ vững ổn định, phát triển kinh tế xã hội và xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh. 

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng