chất lượng giáo dục
Đổi mới đánh giá học sinh ở bậc THCS bằng cách đa dạng hóa các hình thức kiểm tra, không nhất thiết chỉ có bài kiểm tra trên lớp - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Học sinh sẽ không yếu hơn vì bỏ chấm điểm

8
Ông Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT khẳng định, cách chấm điểm như hiện nay chưa phản ánh đúng năng lực của học sinh và việc một số giáo viên dùng điểm số để dọa học sinh là việc cần phải chấn chỉnh.
Học sinh Singapore thông minh nhất thế giới?

Học sinh Singapore thông minh nhất thế giới?

1
(TNO) Chất lượng giáo dục tiên tiến nhất nhì thế giới, các học sinh luôn dẫn đầu trong nhiều bảng xếp hạng, tờ CNN và nhiều chuyên gia, lãnh đạo của các nền giáo dục đánh giá Singapore là một nước có nhiều học sinh thông minh nhất thế giới.
Nơi học sinh phải học ca 3

Nơi học sinh phải học ca 3

1
Năm học này, có tới 6 trường tiểu học mà HS phải học ca 3, nhiều nhất trong vòng 3 năm qua.
Vì sao học sinh Việt Nam xếp hạng 12 toàn cầu ?

Vì sao học sinh Việt Nam xếp hạng 12 toàn cầu ?

5
(TNO) Với tựa đề Sự đi lên ‘đáng kinh ngạc’ của chất lượng trường học Việt Nam, hãng truyền thông BBC vừa đăng bài phân tích các nguyên nhân khiến trường học Việt Nam leo đến vị trí thứ 12 trong bảng xếp hạng chất lượng trường học toàn cầu hồi tháng trước của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD).
Nền giáo dục trung thực

Nền giáo dục trung thực

6
Trước phiên trả lời chất vấn trực tiếp của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận tại QH hôm nay, Bộ GD-ĐT nhận được 115 kiến nghị của cử tri - một trong số những bộ nhận được nhiều ý kiến, kiến nghị nhất.
Đổi mới từ chương trình giáo dục

Đổi mới từ chương trình giáo dục

2
Nhiều cuộc tranh luận nóng bỏng đang diễn ra xung quanh thứ hạng 12 của giáo dục VN theo báo cáo của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD). Vấn đề quan trọng là qua kết quả này, chúng ta rút ra được điều gì cho quá trình đổi mới giáo dục sắp tới.
Đổi mới thi cử là chưa đủ

Đổi mới thi cử là chưa đủ

5
Quá tập trung vào những thay đổi trong thi cử, nên dường như mọi người lơ là với những điều cốt lõi làm nên giá trị của giáo dục. Đổi mới trong thi cử, đánh giá kết quả học tập là cần thiết vì nó có thể làm cơ sở thúc đẩy các quá trình khác như giảng dạy, học tập… thay đổi đồng bộ.
Chất lượng giáo dục không chỉ từ tiền

Chất lượng giáo dục không chỉ từ tiền

0
Có một nhầm tưởng dai dẳng về giáo dục VN - đó là do chúng ta còn nghèo, phần chi cho giáo dục ít nên đành chịu chất lượng thấp. Kể cả khi tính theo con số thống kê chính thức hay con số thực chi thì tỷ lệ chi cho giáo dục trên GDP của nước ta vào loại cao nhất nhì thế giới.
Không bán mãi mác lao động 'giá rẻ'

Không bán mãi mác lao động 'giá rẻ'

0
Đã đến lúc VN cần chấm dứt xem lao động giá rẻ là một lợi thế thu hút đầu tư và nên tập trung tối đa nâng cao chất lượng nguồn lao động vẫn còn đang tụt hậu rất xa.