chạy chức
Ông Phạm Minh Chính /// Ảnh: Lê Hiệp

Chống chạy chức, chạy quyền, tiêu cực trong công tác cán bộ

1
Ông Phạm Minh Chính đề nghị toàn ngành tổ chức xây dựng Đảng rà soát, bổ sung, kiện toàn đội ngũ cấp ủy viên và thường vụ cấp ủy viên; chống chạy chức, chạy quyền, chống tiêu cực, phiền hà, sách nhiễu trong công tác cán bộ.
Toàn cảnh hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết Hội nghị T.Ư 7 khóa XII /// Ảnh: Lê Hiệp

Đội ngũ cán bộ đông nhưng không mạnh, vừa thừa vừa thiếu

0
Ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức T.Ư, khẳng định như vậy khi đánh giá tổng thể thực trạng cán bộ và công tác cán bộ hiện nay tại Hội nghị toàn quốc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết của Hội nghị T.Ư 7, khóa XII.
Bà Julia Vivi Wang (phải) /// Ảnh: Reuters

Mỹ xử vụ mua chức cho chồng

1
Bị cáo khai đã chuyển 500.000 USD (11,4 tỉ đồng) cho cựu Chủ tịch Đại hội đồng LHQ John Ashe vào năm 2013 nhằm mua chức.
Minh họa: DAD

Lỗi của ai?

7
Có đến 38% thanh niên được hỏi nói rằng sẵn sàng vi phạm nguyên tắc liêm chính để có được công việc tốt, tỉ lệ với những người lớn được hỏi là 43%. Rất nhiều người cho rằng tố cáo tham nhũng “không phải là việc của tôi”.
Ảnh: TTXVN

Chạy chức, chạy quyền “đẻ” ra tham nhũng

19
Tiếp tục thảo luận tại hội trường ngày 29.3 về công tác nhiệm kỳ, các đại biểu Quốc hội đề nghị phải sớm có giải pháp đặc trị đối với tội phạm “chạy chức, chạy quyền”; kỷ luật, cách chức cán bộ làm sai, vi phạm pháp luật...
Tân Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh - Ảnh: Nguyễn Tú

Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh: 'Không có quyền lực ngoài pháp luật'

0

(TNO) “Đấu tranh không khoan nhượng với nạn chạy chức, chạy quyền, thương mại hóa công tác tổ chức cán bộ; mỗi đồng chí cấp ủy viên đều có chức vụ cụ thể, có quyền lực nhất định, song không cho phép lợi dụng chức quyền để vun vén cá nhân...” là một trong những thông điệp mà tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh, một trong hai Bí thư tỉnh, thành trẻ nhất cả nước vừa được bầu hôm qua 16.10.

Vuốt mặt không nể mũi!

Vuốt mặt không nể mũi!

2

Lâu nay, có quan chức hành xử việc công theo cách 'vuốt mặt phải nể mũi'. Tuy nhiên, nếu một quyết sách, một chủ trương của người tiền nhiệm làm tổn hại đến quyền lợi đất nước, nhân dân bức xúc thì người đương nhiệm phải hủy bỏ, thay thế thì đất nước mới phát triển lên được.

Quy chế nhân sự chặt chẽ để chống chạy chức

Quy chế nhân sự chặt chẽ để chống chạy chức

7
Trong thời gian tới Ban Tổ chức T.Ư sẽ tiếp tục xây dựng, trình các quy chế liên quan đến quy trình bổ nhiệm, đề bạt cán bộ chặt chẽ hơn để ngăn ngừa tiêu cực, chống chạy chức, chạy quyền.
Đổi tình, chạy chức... cũng bị xử tội hối lộ

Đổi tình, chạy chức... cũng bị xử tội hối lộ

0
“Việc sửa đổi tội hối lộ trong bộ luật Hình sự tới đây sẽ điều chỉnh mở rộng theo hướng của hối lộ không chỉ lợi ích vật chất là tiền, tài sản mà con bao gồm cả những giá trị phi vật chất như tình dục, danh hiệu thi đua, quyền chức, chỗ học cho con ở trường tốt...”.
Chạy việc... Nguy hại đến cả đơn vị tuyển dụng

Chạy việc... Nguy hại đến cả đơn vị tuyển dụng

0
Tiến sĩ Phạm Quốc Lộc (ảnh), Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa học, Trường ĐH Hoa Sen kiêm phụ trách dự án FACE (For a clean education - Vì một nền giáo dục sạch), đã chia sẻ cởi mở với Thanh Niên xoay quanh câu chuyện 'chạy việc'.