chợ hoa
Chị Hồ Thị Loan, 39 tuổi, quê ở Nam Định vào TP.HCM làm nghề buôn bán, vào mỗi dịp lễ chị lại đi lấy hoa về bán kiếm đồng ra đồng vào để gửi về cho con ở quê

Sắc màu chợ hoa 'không ngủ'

1
2 giờ sáng, khi những con phố bắt đầu lắng dần vào màn đêm thì có một khu chợ giữa lòng Sài Gòn vẫn sáng đèn rôm rả tiếng ngã giá của người mua kẻ bán.
Khổ vì không có nước tưới cho hoa xuân

Khổ vì không có nước tưới cho hoa xuân

0
Hơn 1.000 lô hoa xuân trải dài trên 1,5 km cặp sông Bến Tre (TP.Bến Tre, tỉnh Bến Tre) đang phải chịu cảnh “khô hạn” vì thiếu nước tưới.
Nhiều bạn trẻ dạo chợ mua hoa tết tại Công viên 23 tháng 9, Q.1 (TP.HCM) vào chiều 29.1. /// Lê Thanh

Chuẩn bị tết sao rồi?

0
Tết, nhà bạn chuẩn bị sao rồi? Năm nay có gì mới, có gì vui? Là những câu hỏi cửa miệng của nhiều người trẻ khi gặp nhau vào những ngày này...
Giá rẻ giật mình ở chợ hoa đào Lai Châu

Giá rẻ giật mình ở chợ hoa đào Lai Châu

0
Dù ngày 25.1.2019  mới chính thức khai mạc chợ hoa xuân nhưng trước đó cả tuần, dọc đường Lê Lợi, tổ 17, P.Tân Phong, TP.Lai Châu, đào rừng được xếp thành từng hàng dài chờ khách mua về chưng tết.
Chợ hoa làng Lũng: lung linh giữa đêm đất Cảng

Chợ hoa làng Lũng: lung linh giữa đêm đất Cảng

0
2 giờ sáng, khi hầu hết mọi người đang chìm trong giấc ngủ thì những con đường ven ngôi đình Lũng Bắc, phường Đằng Hải, quận Hải An, TP.Hải Phòng lại sáng đèn và huyên náo tiếng người mua kẻ bán.

 
Khách hàng chọn mua hoa tại một cửa hàng trên đường Hai Bà Trưng, Q.1, TP.HCM	 /// Ảnh: Ngọc Dương

Hoa hút hàng, tăng giá

1
Mấy ngày nay, chợ hoa Hồ Thị Kỷ (Q.10, TP.HCM) đặc biệt sôi động. Đến giữa trưa, người mua kẻ bán vẫn tấp nập nhằm chuẩn bị cho ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3.
Chợ hoa Hàng Lược

Chợ hoa Hàng Lược

0
Gọi là chợ hoa Hàng Lược bởi chợ được họp trên phố Hàng Lược và kéo dài ra các phố phụ cận. Đây là một trong những chợ hoa có lịch sử lâu đời nhất Việt Nam, có từ thời nhà Lê và được duy trì tới tận ngày nay.
Tâm sự người trồng hoa ở ngoại ô TP.HCM

Tâm sự người trồng hoa ở ngoại ô TP.HCM

0
Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán, để phục vụ nhu cầu tăng cao vào dịp tết, những người nông dân ven Sài Gòn đang tất bật với công việc chăm sóc cũng như bảo vệ hoa. Họ có mặt từ sớm để tưới nước, rửa sương cho hoa, mọi người đều tất bật để cung cấp những chậu hoa đẹp nhất cho thị trường. Năm nay, do thời tiết bất thường cộng thêm chi phí đầu tư cao nên gây không ít khó khăn cho bà con trong việc chuẩn bị hàng.
Nhộn nhịp phiên chợ rau, hoa Đà Lạt

Nhộn nhịp phiên chợ rau, hoa Đà Lạt

1
Sáng 23.12, trong khuôn khổ Festival hoa Đà Lạt 2017, tỉnh Lâm Đồng khai mạc Phiên chợ rau - hoa, triển lãm nông nghiệp công nghệ cao.