chó nghiệp vụ
Đội cảnh khuyển K-9 của Mỹ đã thất bại trong nhiều bài kiểm tra đánh hơi chất nổ ở các sân bay lớn /// Reuters

Cảnh khuyển tìm chất nổ Mỹ nhiều lần thi rớt

0
Đài NBC News ngày 15.9 công bố cuộc điều tra cho thấy đội cảnh khuyển K-9 của Mỹ đã nhiều lần thất bại trong các bài kiểm tra tìm chất nổ tại các sân bay lớn ở nước này.
Đặng Thị Y (ảnh trái) cùng tang vật và chó nghiệp vụ được đưa đến hiện trường để khám xét - Ảnh: cơ quan công an cung cấp

Dùng chó nghiệp vụ để phát hiện nơi cất giấu ma túy

0
Ngày 7.11, Cơ quan CSĐT Công an Q.Cái Răng (TP.Cần Thơ) đã ký quyết định tạm giữ hình sự Đặng Thị Y (61 tuổi), Cao Phước (35 tuổi, cùng ngụ TX.Bình Minh, Vĩnh Long), Nguyễn Văn Hiền Em (37 tuổi, tạm trú Q.Cái Răng) để tiếp tục làm rõ hành vi tàng trữ, vận chuyển mua bán trái phép các chất ma túy.
Xem chó nghiệp vụ truy đuổi tội phạm ở Hà Nội

Xem chó nghiệp vụ truy đuổi tội phạm ở Hà Nội

0

(TNO) Những chú chó nghiệp vụ dưới sự huấn luyện của một đơn vị thuộc Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng đã thể hiện khả năng phát hiện ma túy, truy đuổi tội phạm - bối cảnh được dựng tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ, Hà Nội sáng nay 29.8.

Chó chết vì nóng, cảnh sát bị đuổi việc

Chó chết vì nóng, cảnh sát bị đuổi việc

0

(TNO) Một phó cảnh sát trưởng tại Nam Texas (Mỹ) đã bị sa thải sau khi để chú chó nghiệp vụ của mình chết trong xe vì nắng nóng, AP ngày 12.8 dẫn tin từ trang Caller-Times cho biết.

Lần đầu tiên đưa chó nghiệp vụ đi rà mìn ở Việt Nam

Lần đầu tiên đưa chó nghiệp vụ đi rà mìn ở Việt Nam

0
(TNO) Ngày 16.7, bà Nguyễn Thị Diệu Linh, quản lý hoạt động khảo sát và rà phá bom mìn của dự án Renew Quảng Trị cho hay Quỹ viện trợ nhân dân Na uy (NPA) thông qua dự án Renew để thực hiện một chương trình thử nghiệm sử dụng chó rà thuốc nổ, vật liệu nổ tại Việt Nam.
Quân khuyển dũng mãnh trên thao trường

Quân khuyển dũng mãnh trên thao trường

0
(TNO) Trường Trung cấp 24 Biên phòng (thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) là trường duy nhất của Quân đội nhân dân Việt Nam có nhiệm vụ đào tạo huấn luyện viên (HLV) sử dụng chó nghiệp vụ trình độ trung cấp, sơ cấp.
Đưa chó nghiệp vụ tìm kiếm công nhân mất tích trong kho lạnh

Đưa chó nghiệp vụ tìm kiếm công nhân mất tích trong kho lạnh

0
Ngày 20.7, bà Thái Thị Mỹ Trang, Chánh văn phòng Công an tỉnh Đồng Tháp, cho biết đơn vị đã đưa chó nghiệp vụ tới hiện trường kho đông lạnh Công ty CP Vạn Ý thuộc Công ty TNHH Hùng Cá (cụm công nghiệp Bình Thành, xã Bình Thành, H.Thanh Bình) tìm công nhân Mai Thanh Sang (23 tuổi, ngụ H.Thanh Bình) nghi bị mất tích trong kho này.
Tưởng thưởng 'chuyên viên' đánh hơi bom mìn 4 chân

Tưởng thưởng 'chuyên viên' đánh hơi bom mìn 4 chân

0
(TNO) Như nhiều nạn nhân quân sự trong một vụ tấn công của Taliban ở Afghanistan, Athos được các bác sĩ Mỹ chữa trị trên chiến trường, được đưa bằng máy bay đến căn cứ Ramstein của Mỹ ở Đức để bình phục, và được tưởng thưởng ở quê nhà vì hành động dũng cảm.
Làm lễ tốt nghiệp cho chó

Làm lễ tốt nghiệp cho chó

0
(TNO) Một trung tâm huấn luyện động vật được thành lập từ cảm hứng về những con chó tham gia công tác cứu hộ sau sự kiện khủng bố ngày 11.9.2001 ở Mỹ vừa cho tốt nghiệp lớp chó nghiệp vụ đầu tiên.
'Google Glass' cho… chó

'Google Glass' cho… chó

0
(TNO) Hãng dịch vụ tìm kiếm Google được cho là đang có kế hoạch phát triển một thiết bị máy tính dạng mặc dành cho chó nghiệp vụ.
“Lính xanh” luyện khuyển

“Lính xanh” luyện khuyển

0
Những chiến sĩ ở Cụm cơ động chó nghiệp vụ 4 (thuộc Trường trung cấp 24, Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng) có một công việc hết sức đặc biệt, đó là luyện khuyển.
Dũng mãnh chó nghiệp vụ biên phòng

Dũng mãnh chó nghiệp vụ biên phòng

0
(TNO) Đối với lực lượng Bộ đội biên phòng, chó nghiệp vụ được xem là “vũ khí trang bị nhóm 1”, từ lâu đã ít nhiều gắn liền với hình ảnh người lính mang quân hàm xanh. Đây là “vũ khí sống” được “biên chế” vào lực lượng với những nhiệm vụ cụ thể và không kém phần gian truân: phổ biến là chó chiến đấu, chó phát hiện ma túy, chó tìm kiếm chất nổ, chó cứu hộ cứu nạn...

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng