chọn trường
Các khâu chấm thi cuối cùng đã hoàn tất để chuẩn bị công bố kết quả  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Điểm chuẩn sẽ giảm mạnh?

10
Dù Bộ GD-ĐT chưa công bố phổ điểm chung nhưng dựa trên số liệu thống kê, lãnh đạo các cụm thi đều nhận định phổ điểm trung bình năm nay thấp hơn năm ngoái. 
Tình nguyện viên giúp đỡ thí sinh mùa thi  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cùng thí sinh vượt vũ môn

1
Còn chưa đầy 1 tuần nữa kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra trên toàn quốc. Công tác hỗ trợ giúp đỡ thí sinh đi thi đang khẩn trương thực hiện.
Học sinh Trường THPT Trương Định (Tiền Giang) hào hứng đặt câu hỏi - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Chọn ngành học, trường thi thông minh

0
Hàng loạt băn khoăn, thắc mắc về cách ghi hồ sơ đăng ký dự thi, điểm chuẩn các ngành nghề, cách xét tuyển, chương trình học... đã được các chuyên gia giải đáp vào sáng 3.4 trong buổi Tư vấn mùa thi diễn ra tại Trường THPT Trương Định (TX.Gò Công, tỉnh Tiền Giang).
Học sinh TP.Cần Thơ nghe giải đáp thắc mắc trong chương trình tư vấn diễn ra sáng nay 1.4 - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Sức học trung bình khá, nên chọn trường thế nào?

0
* Học lực của em ở mức trung bình khá, giữa một trường ĐH ngoài công lập và một trường CĐ công lập tốt có mức điểm chuẩn ngang nhau, thì em nên chọn học trường nào? (Nguyễn Thúy Nga, HS Trường THPT Phan Chu Trinh, Bình Thuận)
Các đại biểu thảo luận căng thẳng về việc chấm thi của kỳ thi THPT quốc gia tại cuộc họp giữa Bộ GD-ĐT với đại diện các trường ĐH chủ trì cụm thi phía nam vào chiều 21.3 - Ảnh: Hà Ánh

Chấm thi công bằng phụ thuộc vào đáp án

1
Dư luận băn khoăn về sự công bằng trong khâu chấm thi kỳ thi THPT quốc gia sắp tới khi sẽ có một tỷ lệ giáo viên các địa phương tham gia chấm thi.
Ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam, tư vấn về việc làm - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Chọn ngành phù hợp năng lực và nhu cầu địa phương

0
Trong chương trình Tư vấn mùa thi năm 2016 do Báo Thanh Niên tổ chức tại Quảng Nam, rất nhiều câu hỏi về chọn ngành phù hợp năng lực và đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của địa phương đã được học sinh đặt ra.
Ngành nào xét tuyển tổ hợp môn mới?

Ngành nào xét tuyển tổ hợp môn mới?

4
'Năm 2016 có trường nào, ngành nào xét tuyển các tổ hợp môn mới so với năm 2015? Những ngành xét tổ hợp môn mới thì chỉ tiêu là bao nhiêu và điểm chuẩn có thấp hơn?' (Nguyễn Trọng Quân, Trường THPT Bến Cát, Bình Dương).
Đông đảo tân sinh viên từ khắp mọi miền hội tụ về ĐH Duy Tân trong ngày nhập học - Ảnh: ĐH Duy Tân cung cấp

Trường ĐH Duy Tân Tuyển sinh nhiều ngành học mới

0
Đứng vị trí thứ 6 trong top 10 bảng xếp hạng 120 cơ sở giáo dục ĐH tại VN theo công bố của Webometrics tháng 2.2015, Trường ĐH Duy Tân một lần nữa đã khẳng định được chất lượng và thương hiệu trong dòng chảy giáo dục ĐH hiện nay.
Sinh viên khối ngành y dược Trường CĐ Bách Việt trong phòng thực hành - Ảnh: M.N.T

Học cao đẳng vẫn đầu tư tốt cho tương lai

0
Bộ GD-ĐT vừa công bố quy chế tuyển sinh năm 2016, theo đó, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là có cơ hội học CĐ mà không cần phải đạt điểm sàn như năm 2015. 
Sinh viên ngành dược thực tập với máy sắc ký lỏng cao áp (HPLC - giá 987 triệu đồng) - Ảnh: ĐH Lạc Hồng cung cấp

Nơi sinh viên ra trường dễ có việc làm

0
Đóng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai - một trong những tỉnh có nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp bậc nhất VN. Do đó, nhu cầu tuyển dụng lao động hết sức phong phú và đa dạng.