chống dịch
Để khống chế dịch tả lợn châu Phi, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu chống dịch như chống giặc

Chống dịch như chống giặc!

0
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu chống dịch như chống giặc, quyết định tăng mức hỗ trợ người chăn nuôi có lợn bị bệnh phải tiêu hủy.
Ban hành Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Ebola tại VN

Ban hành Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Ebola tại VN

0
Cuối ngày 7.8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ký ban hành Kế hoạch hành động phòng, chống dịch bệnh do vi rút Ebola tại VN. Bản kế hoạch dự kiến 3 tình huống. Tình huống 1: chưa ghi nhận ca bệnh tại VN. Tình huống 2: xuất hiện các ca bệnh xâm nhập vào VN. Tình huống 3: dịch lây lan trong cộng đồng.
Bệnh sởi tiếp tục lan rộng

Bệnh sởi tiếp tục lan rộng

0
Chiều 17.4, Bộ Y tế công bố đã có 8.441 ca mắc sởi và phát ban dạng sởi (tăng 1.000 ca so với số công bố chiều 16.4) lan rộng tại 61/63 tỉnh, thành phố.
Thành lập tổ trực chống dịch 24/24

Thành lập tổ trực chống dịch 24/24

0
Theo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, gần đây đã phát hiện 4 ca dương tính với cúm A/H1N1 ở huyện Mang Thít, Vũng Liêm, Tam Bình và TP.Vĩnh Long. Trong đó, 2 ca ở TP.Vĩnh Long và H.Mang Thít đã tử vong; 2 ca đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM đang dần hồi phục sức khỏe.
Phòng chống dịch trong chăn nuôi

Phòng chống dịch trong chăn nuôi

0
Hôm qua 18.10, UBND tỉnh Đồng Nai đã có cuộc họp với các sở, ngành, địa phương để nghe báo cáo về kế hoạch tiêm phòng dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm và chuẩn bị nguồn thực phẩm cung cấp cho người dân trong dịp Tết sắp tới.
Mùa bệnh thủy đậu

Mùa bệnh thủy đậu

0
Bệnh trái rạ (còn gọi là bệnh thủy đậu) là một bệnh truyền nhiễm do siêu vi khuẩn Varicella-Zoster gây ra. Bệnh xảy ra ở hầu hết mọi lứa tuổi, nhưng nhiều nhất là ở trẻ em nhỏ hơn 10 tuổi. Tại Việt Nam, trái rạ là bệnh truyền nhiễm phổ biến.
Chống dịch chưa quyết liệt

Chống dịch chưa quyết liệt

0
Dịch bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống, sinh hoạt của người dân, mà còn tác động về mặt xã hội, kinh tế, du lịch… Trong những tuần đầu năm, nhiều loại bệnh truyền nhiễm (tay chân miệng - TCM; não mô cầu, sốt xuất huyết, cúm A) gia tăng, khiến người dân bất an, nhất là khi dịch bệnh xảy ra tập trung ở trẻ con thì sự lo ngại của các gia đình còn nhiều hơn nữa.