chống độc quyền
CEO Amazon Jeff Bezos /// Ảnh: AFP

4 rủi ro lớn dễ khiến Amazon sụp đổ

0
Giới đầu tư ưu ái Amazon, giúp cổ phiếu doanh nghiệp tăng 20% năm nay. Dù vậy, một trong các nhà phân tích lạc quan nhất về hãng thương mại điện tử Mỹ vừa cảnh báo bốn rủi ro lớn với doanh nghiệp.
 /// Ảnh: Reuters

Qualcomm lao dốc thảm sau phán quyết chống độc quyền

0
Cổ phiếu Qualcomm có lúc giảm đến 11% trong ngày giao dịch 22.5 (giờ Mỹ), sau khi một thẩm phán Mỹ cho rằng hãng vi phạm luật chống độc quyền khi chặn sự cạnh tranh trong thị trường chip di động.
Google liên tục gặp rắc rối về luật cạnh tranh độc quyền tại châu Âu /// Ảnh: AFP

Ý điều tra Google về chống độc quyền

0
Google đã bị cáo buộc lạm dụng ưu thế để cạnh tranh không công bằng trong thị trường thiết bị thông minh tại đất nước hình chiếc ủng.
 /// Ảnh: AFP

Trung Quốc điều tra đối thủ viễn thông lớn của Huawei

0
Hãng viễn thông Thụy Điển Ericsson vừa xác nhận cơ quan quản lý thị trường Trung Quốc đang điều tra doanh nghiệp về vấn đề cấp phép sở hữu trí tuệ, giữa lúc cuộc đua xây dựng mạng 5G đang nóng lên trên toàn cầu.
 /// Ảnh: Reuters

Spotify đệ đơn khiếu nại Apple ở châu Âu

0
Hãng phát nhạc trực tuyến Spotify vừa đệ đơn khiếu nại Apple lên giới chức quản lý chống độc quyền của Ủy ban châu Âu (EC), cho hay Apple Music hưởng “lợi thế không công bằng” trước nhiều đối thủ.
Huawei ủng hộ FTC kiện Qualcomm  /// Ảnh: Reuters

Huawei góp mặt trong vụ kiện chống Qualcomm

0
Sau khi gọi Huawei là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia Mỹ, giờ đây chính phủ Mỹ lại yêu cầu Huawei cung cấp lời khai trong vụ kiện của FTC chống Qualcomm.