chứng minh nhân dân
<i class="e-mag"></i>'Chào đời' ở tuổi… 27

'Chào đời' ở tuổi… 27

2
Lần đầu tiên cầm được thẻ căn cước ghi họ tên của mình, anh Nguyễn Thanh Trọng (quê Hải Dương, ngụ tại TP.HCM) mừng mừng tủi tủi: "Mẹ sinh tôi vào ngày 16.10.1991. Nhà nước cho tôi ‘chào đời’ vào ngày 20.11.2018”.
Nhiều người khi lỡ làm mất chứng minh nhân dân thì bỗng dưng... mắc nợ do kẻ xấu dùng giấy này đi vay tiền /// ẢNH MINH HỌA

Rắc rối vì mất chứng minh nhân dân

0
Hiện nay, chỉ cần có chứng minh nhân dân là có thể vay tiêu dùng tín chấp từ các công ty tài chính với thủ tục cực kỳ đơn giản. Vì lẽ đó, nhiều người khi lỡ làm mất chứng minh nhân dân thì bỗng dưng... mắc nợ.
[CHẠM VÀO ƯỚC MƠ] Giúp Tâm 'Si-đa' có thẻ căn cước sau gần nửa thế kỷ

[CHẠM VÀO ƯỚC MƠ] Giúp Tâm 'Si-đa' có thẻ căn cước sau gần nửa thế kỷ

0
Chứng minh nhân dân - một tờ giấy tùy thân bình thường của hàng triệu người - lại là ước mơ xa tầm với của một người đàn bà. Vươn lên từ vũng tối cuộc đời. 30 năm nuôi trẻ mồ côi và tích cực tham gia công tác phòng chống HIV-AIDS. Ở tuổi 61, bà Trương Thị Hồng Tâm vẫn "vô hình" giữa cuộc đời.
 /// Khả Hòa

Bỏ sổ hộ khẩu: Ít nhất 2 năm nữa

21
Thông tin bỏ quản lý dân cư bằng sổ hộ khẩu, hoặc đơn giản hóa các thủ tục hành chính không cần hộ khẩu, chứng minh nhân dân đang được người dân đặc biệt quan tâm. Nhưng khi nào chính thức bỏ hộ khẩu?
Xác minh nhân thân bằng trí tuệ nhân tạo

Xác minh nhân thân bằng trí tuệ nhân tạo

0
Công nghệ kiểm tra nhân thân sử dụng trí tuệ nhân tạo này có tiềm năng trở thành thế hệ tiếp theo của công nghệ xác thực, hứa hẹn giúp ngăn chặn các vụ làm giả thân phận để lừa đảo.