chuyện cổ tích
Chị Bế Thị Băng đăng quang hoa khôi cuộc thi Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết năm 2019  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Chuyện cổ tích của cô gái một chân

1
Trong cuộc thi Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết vừa diễn ra tại Hà Nội, cô gái Bế Thị Băng (32 tuổi) đã khiến mọi người sững sờ với điệu nhảy quyến rũ, mê hồn ở phần thi tài năng, dù chỉ có một chân. 
Ở mỗi lứa tuổi, bé có nhu cầu học và chơi khác nhau, cần cha mẹ thấu hiểu

Khi bé mê chơi iPad, cha mẹ cần làm gì?

0
Thay vì la mắng, cấm đoán bé khiến bé càng ngang bướng, cha mẹ có thể cùng chơi với bé để thấu hiểu trò chơi, cách chơi, sở thích của con rồi hướng dẫn con đến với những hình thức vui học hữu ích hơn.
Chuyện tình cổ tích của cô giáo Huệ

Chuyện tình cổ tích của cô giáo Huệ

0
Năm 2004, cuộc hôn nhân tưởng chừng như viên mãn thì tai nạn bỗng dưng ập đến với gia đình cô giáo Huệ. May mắn, người chồng vẫn kiên trì ở bên vợ dù phải nghỉ giữa chừng công việc đang ổn định.
 

 

Chuyện cô Xậm thủ thư: Vào lớp 1 năm 15 tuổi vẫn tốt nghiệp đại học

Chuyện cô Xậm thủ thư: Vào lớp 1 năm 15 tuổi vẫn tốt nghiệp đại học

0
Sinh ra và lớn lên trong gia đình có 6 chị em gái ở vùng đất sông nước Hậu Giang, Huỳnh Thị Xậm (35 tuổi) mang trong người khuyết tật cả tay và chân từ khi lọt lòng mẹ. Thế nhưng vượt lên mọi khó khăn của cuộc sống chị đã viết nên câu chuyện cổ tích cho chính bản thân mình. Hiện tại, chị đang quản lý thư viện ở Trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật và trẻ mồ côi ở huyện Hóc Môn, TP.HCM.
Chuyện cổ tích của cô thủ thư /// Văn Nguyện

Cổ tích của cô thủ thư vào lớp 1 năm 15 tuổi

1
Huỳnh Thị Xậm bị khuyết tật cả tay và chân từ khi lọt lòng mẹ. Thế nhưng vượt lên mọi khó khăn của cuộc sống chị đã viết nên câu chuyện cổ tích cho chính bản thân mình.
Bà Bùi Thị Mùi hội ngộ "cô bé" mình từng cứu mạng và nhà báo Trần Mạnh Thường /// Ảnh: Độc Lập

Chuyện cổ tích về tình quân dân

1
37 năm, câu chuyện cổ tích về tình quân dân của 3 nhân vật do Báo Thanh Niên tìm gặp, chắp nối đã cùng được kể lại trên miền biên giới Cao Bằng, trước ngày thành lập Quân đội Nhân dân VN và Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22.12).
 
Isaac 'tố' Ngô Thanh Vân làm việc cực đoan

Isaac 'tố' Ngô Thanh Vân làm việc cực đoan

0
(iHay) Không phải được Ngô Thanh Vân ưu tiên giao vai thái tử, mà ngược lại, Isaac phải khẳng định khả năng của mình trước khi nhận được cái “gật đầu” của nữ đạo diễn.
Chuyện tình cảm động - Kỳ 5: Tình yêu không ranh giới

Chuyện tình cảm động - Kỳ 5: Tình yêu không ranh giới

0
Với những người không bình thường, hẳn tình yêu nào cũng lấp lánh nhưng chuyện của Trần Đức Tuấn (30 tuổi, ở xã Sơn Trạch, H.Bố Trạch) và Đoàn Thị Tuyết (27 tuổi, ở TX.Ba Đồn) lại chứa thêm sự kỳ lạ, như một câu chuyện cổ tích.
Chuyện cổ tích về lá chuối

Chuyện cổ tích về lá chuối

4
Ngày xửa ngày xưa, không phải xưa thật là xưa mà mới chỉ cách đây chừng 30 năm. Khi đó, tôi chỉ là cậu bé chừng 10 tuổi, sống tại vùng quê, dưới mái nhà nghèo nhưng môi trường xung quanh thật là thanh bình, yên ả và nhất là trong sạch.
Tình yêu của mẹ

Tình yêu của mẹ

0
Ngày Quốc tế Thiếu nhi, lẽ ra tôi nên viết cho con trai, một cậu bé con đang vô tư lớn lên giữa những câu chuyện cổ tích và mơ ước ngọt ngào. Nhưng khi bắt đầu viết, trong đầu tôi lại chỉ hiện lên ký ức về mẹ và chính mình của ngày xa xưa. Cái ngày tôi luôn trông ngóng từng giây để được gặp mẹ, mặt khác lại không ngừng trách giận mẹ…
'Thằng Thúng' và câu chuyện tình người

'Thằng Thúng' và câu chuyện tình người

0
Cuộc đời “thằng Thúng” đã thay đổi kỳ diệu như một câu chuyện cổ tích, mà bắt đầu từ những tấm lòng nhân hậu của mọi người xung quanh.
Chuyện cổ tích của đôi vợ chồng

Chuyện cổ tích của đôi vợ chồng

0
Dù bị tật nguyền nhưng đôi vợ chồng trẻ chưa bao giờ đầu hàng số phận, luôn động viên nhau lao động để cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn…
Chuyện cổ tích thời nay

Chuyện cổ tích thời nay

0
Trong năm 2012, công tác từ thiện của Báo Thanh Niên đã mang đến nhiều nụ cười cho những mảnh đời bất hạnh. Có được điều đó, một phần rất lớn nhờ vào sự chung tay đóng góp từ quý bạn đọc.