cơ chế một cửa
Phó thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Cục Hải quan TP.HCM /// Nguyễn Trường

Tỷ lệ kiểm tra chuyên ngành hải quan đã về dưới 10%

0
Ông Đinh Ngọc Thắng, Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM báo cáo như trên tại buổi làm việc với Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính do Phó thủ tướng Trương Hòa Bình làm trưởng đoàn hôm nay 21.7 tại TP.HCM.
Doanh nghiệp FDI xuất siêu 21 tỉ USD trong 10 tháng

Doanh nghiệp FDI xuất siêu 21 tỉ USD trong 10 tháng

0
Tổng cục Hải quan cho biết tính đến hết tháng 10, tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa của VN đạt 346,5 tỉ USD, tăng 21,5% so với cùng kỳ năm 2016; trong đó xuất khẩu đạt 174,5 tỉ USD, tăng 21,3% và nhập khẩu đạt gần 172 tỉ USD, tăng 21,6%.
TP.HCM thực hiện 4 xin và 4 biết khi tiếp dân

TP.HCM thực hiện 4 xin và 4 biết khi tiếp dân

1
Ngày 5.1, tại hội nghị trực tuyến công tác cải cách hành chính, UBND TP.HCM cho biết năm 2017 tiếp tục thực hiện có hiệu quả cơ chế một cửa, một cửa liên thông giữa các cơ quan hành chính trên địa bàn TP.
Bí thư Đinh La Thăng phát biểu chỉ đạo /// Ảnh: Khả Hòa

500.000 doanh nghiệp là không hề viển vông

3
Đó là khẳng định của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng trước băn khoăn của nhiều doanh nghiệp về mục tiêu đạt 500.000 doanh nghiệp vào năm 2020 của TP.HCM tại hội nghị lấy ý kiến dự thảo kế hoạch thực hiện Nghị quyết 35/NQ-CP (ngày 16.5.2016) của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 được tổ chức hôm qua 3.7.
Tổng cục Hải quan thực hiện cơ chế một cửa từ ngày 1.4

Tổng cục Hải quan thực hiện cơ chế một cửa từ ngày 1.4

0
Cơ chế một cửa tại Tổng cục Hải quan được áp dụng để giải quyết các thủ tục trong việc công khai, hướng dẫn thủ tục hành chính, tiếp nhận hồ sơ, giải quyết và trả kết quả được thực hiện tại một đầu mối là Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.
Cần lắm cái tâm của người lãnh đạo

Cần lắm cái tâm của người lãnh đạo

0
Bài viết 'Cái tâm của người lãnh đạo' đăng trên Thanh Niên ngày 9.12 nói về cải cách hành chính trong nhiều lĩnh vực, nhất là lĩnh vực hải quan, thuế... đã thu hút nhiều ý kiến từ bạn đọc.
Cái tâm của người lãnh đạo

Cái tâm của người lãnh đạo

0
Một bức công thư đi từ văn phòng UBND TP, Sở Ngoại vụ đến tay Bí thư Thành ủy Hà Nội mất… 30 ngày, cho nên việc thông quan hàng hóa ở các cảng biển theo cơ chế một cửa giảm từ 21 ngày xuống 18 ngày (xem Thanh Niên ngày 8.12) thực sự là một tin vui.
Tiếp công dân nên theo cơ chế ‘một cửa’

Tiếp công dân nên theo cơ chế ‘một cửa’

0
Thảo luận về những nội dung còn nhiều ý kiến khác nhau của dự luật Tiếp công dân tại phiên họp sáng qua, nhiều Ủy viên TVQH đề nghị nên quy định quy trình tiếp công dân theo mô hình “một cửa” để tránh tình trạng người dân phải chạy vòng khắp nơi tìm câu trả lời của cơ quan chức năng.