cô dâu việt
Số phụ nữ Việt lấy chồng Hàn Quốc đang gia tăng /// Ảnh: The Korea Times

Cô dâu Việt Nam sang Hàn Quốc ngày một gia tăng

0
Số người Việt ở 'xứ sở kim chi”' lần đầu tiên trong 16 năm qua đã vượt qua số kiều bào Mỹ sinh sống tại đây. Con số tăng chủ yếu là do các “cô dâu” và công nhân Việt đến Hàn Quốc ngày càng tăng.
Hai mẹ con bà Trăng mừng tủi trong ngày T. được giải cứu trở về /// Ảnh: Đình Tuyển

Đường về của cô dâu Việt bị bạo hành

6
Sau hơn một tháng kêu cứu vì bị chồng bạo hành, dọa giết, một cô dâu Việt ở Trung Quốc đã được giải cứu, trở về quê đoàn tụ cùng gia đình.
Đám cưới tại Ấn mang sắc màu của văn hóa và lễ nghi /// Shutterstock

Phụ nữ Việt than thở chuyện làm dâu... xứ Ấn Độ

10
Xã hội Ấn Độ trong phim không khác ngoài đời là mấy - một bộc bạch của cô dâu Việt. Một buổi tối, cô bạn ở Chennai nhắn tin: “Chị ơi, em không thể ở lại đây nữa, em chán cuộc sống phải nghe những lời cằn nhằn, yêu sách, phải làm cái này cái nọ từ mẹ chồng”.
Mẹ mang thai và con gái người Việt bị sát hại tại Hàn Quốc

Mẹ mang thai và con gái người Việt bị sát hại tại Hàn Quốc

0
Vào khoảng 6 giờ 20 sáng 7.12 (giờ địa phương), giới chức Hàn Quốc phát hiện 3 thi thể tại khu Sindorim trong quận Guro thuộc thủ đô Seoul, trong đó có 1 phụ nữ gốc Việt tên A (31 tuổi) cùng con gái 6 tuổi và một người Hàn Quốc họ Cho (52 tuổi), là chồng cũ của cô A, theo Hãng Yonhap.
Đón cô dâu Việt về quê ăn tết

Đón cô dâu Việt về quê ăn tết

0
Tổng công ty Hàng không quốc gia VN (VN Airlines) vừa tổ chức chuyến bay đầu tiên xuất phát từ sân bay Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) đến Cần Thơ, đưa 111 cô dâu Việt ở các tỉnh, thành ĐBSCL lấy chồng nước ngoài cùng người thân về đón Tết Nguyên đán 2015 ở quê nhà VN.
Đưa cô dâu Việt vào rẫy 'xem mặt' trái phép

Đưa cô dâu Việt vào rẫy 'xem mặt' trái phép

0
(TNO) Lê Thị Nga (có chồng hiện đang ở Trung Quốc) gọi điện liên lạc với Triệu Thị Xà Dương nhờ tìm một số thiếu nữ để lừa đưa sang Trung Quốc làm vợ. Nếu trót lọt, Nga sẽ trả cho Dương  20 triệu đồng/người.