cổ loa
Kỹ thuật đắp thành Cổ Loa rất được các nhà khảo cổ học nước ngoài quan tâm nghiên cứu	 /// Ảnh: Ngữ Thiên

Dấu ấn thời Hùng Vương phồn thịnh ở Hà Nội

0
Theo PGS-TS Tống Trung Tín, sự chuyển dời trung tâm đất nước từ Việt Trì - Bạch Hạc về Cổ Loa đã biến khu vực này thành trung tâm kinh tế phồn thịnh và đánh dấu chuyển dịch của người Việt cổ trong việc chinh phục đồng bằng châu thổ Bắc bộ.
Khuôn đúc mũi tên (đá) 2.500 - 2.000 năm trước /// Ảnh: Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Bảo vật kể chuyện quốc hiệu và kinh đô

0
Nhiều bảo vật trong trưng bày 'Quốc hiệu và kinh đô Đại Việt qua các thời kỳ lịch sử' là bằng chứng vật chất, thể hiện khát vọng và ý chí độc lập, tinh thần tự tôn, tự hào dân tộc của tiền nhân.
Kết nối người dân và lịch sử

Kết nối người dân và lịch sử

0
Nguyên Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học, PGS-TS Nguyễn Văn Huy và nhiều người dân ở làng Lai Xá (xã Kim Chung, H.Hoài Đức, Hà Nội) đã lên kế hoạch để thực hiện trưng bày vào cuối năm nay về mảnh đất quê hương họ.
Trống đồng Đông Sơn  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Những quan điểm mới về quê hương trống đồng Đông Sơn

0
Trong cuốn sách chuyên khảo Nguồn gốc và sự phát triển của trống đồng Đông Sơn do Nhà xuất bản Tri Thức vừa ấn hành, nhà nghiên cứu Tạ Đức đã chứng minh quê hương của trống đồng Đông Sơn là ở Cổ Loa, VN.
Công viên Kim Quy do Sun Group đầu tư  /// Ảnh: Sun Group

Khởi công xây dựng công viên Kim Quy ở Hà Nội

0
Sáng 2.9, UBND TP.Hà Nội và Công ty CP Tập đoàn Mặt trời (Sun Group) đã tổ chức lễ động thổ dự án công viên văn hóa du lịch vui chơi giải trí Kim Quy (công viên Kim Quy) tại xã Vĩnh Ngọc, H.Đông Anh.
Mũi tên đồng Cổ Loa bước ra từ huyền thoại

Mũi tên đồng Cổ Loa bước ra từ huyền thoại

0
Lịch sử tưởng như đã bị câu chuyện huyền thoại về Mỵ Châu “trái tim nhầm chỗ đặt trên đầu” che mờ. Cho đến khi
hệ thống khuôn và lò đúc được tìm thấy ở Cổ Loa.
Lệ làng thời nay - Bài 4: Hóa giải lời nguyền

Lệ làng thời nay - Bài 4: Hóa giải lời nguyền

0
(TNO) Từng có mối thâm thù truyền kiếp, quyết thề “độc” trai gái không bao giờ lấy nhau nhưng trải qua thời gian, những oán hờn, thù giận ở hai ngôi làng Cổ Loa và Dục Tú (thuộc huyện Đông Anh, Hà Nội) đã được hóa giải.
Hoàng thành, Cổ Loa sẽ là công viên lịch sử, văn hóa

Hoàng thành, Cổ Loa sẽ là công viên lịch sử, văn hóa

0
Ngày 25.7, UBND TP.Hà Nội đã có cuộc họp về Quy hoạch chi tiết bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội và Quy hoạch chi tiết bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị khu thành Cổ Loa.
Trường quay thành nơi... tổ chức đám cưới

Trường quay thành nơi... tổ chức đám cưới

0
Tại trường quay Cổ Loa, những cặp vợ chồng có nhu cầu tổ chức đám cưới vàng, cưới bạc, hay đám cưới theo kiểu cung đình, thực hiện video clip tại đây sẽ được đáp ứng.
Xung đột tại di tích do cách quản lý

Xung đột tại di tích do cách quản lý

0
Theo GS Ngô Đức Thịnh, Ủy viên Hội đồng Di sản quốc gia, về cơ bản, bảo tồn di tích và phát triển không mâu thuẫn. Chính cách quản lý làm nảy ra xung đột.
Bài học Cao Lỗ

Bài học Cao Lỗ

0
Báo cáo khoa học trong hội thảo Cao Lỗ - danh tướng thời dựng nước hôm qua 16.1 tại Hà Nội không chỉ làm sáng tỏ tài năng quân sự của ông, mà còn cho thấy việc mất nước thời Cao Lỗ là do mất cảnh giác chứ không phải vì tiềm lực quân sự.
Lạnh lẽo du lịch Cổ Loa

Lạnh lẽo du lịch Cổ Loa

0
Năm 2002, dự án bảo tồn, tôn tạo và xây dựng Khu di tích Cổ Loa thành khu du lịch chuyên đề quốc gia với vốn dự kiến 300 tỉ đồng được triển khai trên diện tích 830 ha, nhưng đến nay địa chỉ này vẫn vắng khách.