/// Shutterstock

Đừng để cột sống cổ lên tiếng!

1
Thoái hóa cột sống cổ là bệnh về cơ xương khớp thường gặp nhất của giới văn phòng. Bệnh có những nguyên nhân đơn giản nhưng không điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt và biến chứng có thể là tê, liệt chi.
Siêng vận động giảm tiểu đường, bệnh tim

Siêng vận động giảm tiểu đường, bệnh tim

0
Những người trẻ không tập thể dục chỉ trong hai tuần có thể làm tăng nguy cơ giảm cơ xương khớp, sức khỏe trao đổi chất kém, từ đó đẩy nhanh sự phát triển của các bệnh mãn tính như tiểu đường loại 2 và bệnh tim mạch. 
Đứng một chân tốt cho cơ, xương, khớp - Ảnh: Shutterstock

Bí quyết giảm đau cơ, xương, khớp

2
(TNO) Dưới đây là cách làm giảm các triệu chứng của đau cơ, xương, khớp và giúp chúng khỏe mạnh và linh hoạt, theo các chuyên gia Anh chia sẻ trên Mirror ngày 30.9.
Kiểm soát đau khớp khi thời tiết thay đổi

Kiểm soát đau khớp khi thời tiết thay đổi

0
Theo thống kê, có tới hơn 2/3 số bệnh nhân cơ xương khớp phải “kêu trời” bởi những cơn đau dai dẳng bất ngờ tấn công mỗi khi tiết trời thay đổi. Khi tình trạng sưng đau khớp kéo dài hoặc lặp lại nhiều lần sẽ khiến bệnh nhân hạn chế vận động, ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày, thậm chí có thể dẫn đến dính khớp và trở nên tàn phế.
Những câu hỏi quan trọng về bệnh gút

Những câu hỏi quan trọng về bệnh gút

0
(TNO) Người bị bệnh gút tại Việt Nam đang ngày một nhiều hơn và trẻ hơn. Dưới đây là ý kiến của tiến sĩ, bác sĩ Đại Phi Vân - khoa Cơ Xương Khớp, Bệnh viện Triều An (TP.HCM).
Đau nhức thắt lưng hành hạ 80% người trưởng thành

Đau nhức thắt lưng hành hạ 80% người trưởng thành

15
Đau nhức thắt lưng (hay đau cột sống thắt lưng) là triệu chứng phổ biến nhất trong bệnh lý cơ xương khớp. Thống kê cho thấy, khoảng 80% người trưởng thành từng xuất hiện đau thắt lưng ít nhất một lần trong đời.
Ám ảnh đau nhức xương khớp ở phụ nữ

Ám ảnh đau nhức xương khớp ở phụ nữ

36
Sau bao năm vất vả chăm sóc chồng con, ở lứa tuổi sau 40, lẽ ra người phụ nữ được tận hưởng một cuộc sống thoải mái hơn. Tuy nhiên, nhiều chị em lại phải gánh chịu những vấn đề của tuổi tiền mãn kinh - mãn kinh, bao gồm những cơn mệt mỏi, khó chịu, thậm chí đau nhức kéo dài ở hệ thống cơ - xương - khớp, làm giảm đi niềm vui cũng như chất lượng cuộc sống.
 
Tàn phế, tử vong vì điều trị khớp không đúng cách

Tàn phế, tử vong vì điều trị khớp không đúng cách

0
Các bệnh về cơ xương khớp có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Nhưng nếu điều trị không đúng cách thì hậu quả còn nghiêm trọng hơn gấp nhiều lần như teo cơ, nhiễm trùng nặng, suy thận, tàn phế…, thậm chí tử vong.