coc
Đã xác định được đường hướng cho tiến trình COC

Đã xác định được đường hướng cho tiến trình COC

0
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng khẳng định đã có bước đi ban đầu đúng định hướng; xác định được đường hướng cho tiến trình thương lượng Bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông (COC).
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte trong cuộc gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ở Bắc Kinh  /// Reuters

Manila và chính sách với Bắc Kinh

0
Tuần qua, quan hệ Trung Quốc - Philippines có nhiều diễn biến xoay quanh tình hình Biển Đông. Dù vậy, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte bông đùa rằng Bắc Kinh có thể xem xét để Philippines thành một phần lãnh thổ của Trung Quốc.
Trung Quốc xây một số cơ sở liên lạc và trạm radar phi pháp trên đá Xu Bi trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam /// AMTI

Úc phản đối quân sự hóa ở Biển Đông

0
Đại sứ Úc tại Philippines vừa tuyên bố Canberra phản đối hành động quân sự hóa ở Biển Đông, và xem phán quyết về Biển Đông là 1 trong những nguyên tắc cốt lõi của chính sách ngoại giao.
Máy bay vận tải quân sự Y-9 của Trung Quốc diễn tập thả hàng ở Biển Đông đầu tháng 12 ///  PLA

Ý đồ đáng quan ngại trên Biển Đông

0
Theo giới quan sát, những diễn biến mới trên Biển Đông xuất phát từ hành động của Trung Quốc chắc chắn sẽ gây nhiều quan ngại với hệ lụy khó lường trong tương lai.
Các đại biểu trao đổi tại hội thảo về Biển Đông ngày 27.11 /// Văn Khoa

Tìm lời giải bài toán khó ở Biển Đông

1
Ngày 27.11, Hội thảo khoa học quốc tế lần thứ 9 về Biển Đông với chủ đề “Biển Đông: Hợp tác vì an ninh và phát triển trong khu vực” khai mạc tại TP.HCM
Các cơ sở quân sự Trung Quốc xây phi pháp trên đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, ảnh chụp ngày 9.3.2017 /// AMTI

Đàm phán chính thức về COC sẽ diễn ra vào năm tới?

0

Ngay trước thềm Hội nghị thượng đỉnh ASEAN và những hội nghị liên quan diễn ra ở Philippines, Bộ Ngoại giao nước này cho rằng đàm phán chính thức về Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) có thể diễn ra trong năm tới.