coi thi
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019 /// Đào Ngọc Thạch

Thi THPT quốc gia: Áp lực không đáng có

0
Kỳ thi THPT quốc gia chịu sức ép nhiều khi 'cơn địa chấn' gian lận thi cử năm 2018 chưa qua. Hàng loạt thay đổi trong quy chế thi, các biện pháp siết chặt an ninh, chi tiền gắn camera ở các điểm thi, huy động hàng vạn giảng viên các trường ĐH học tham gia coi thi.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị thăm hỏi gia đình cô giáo vừa gặp nạn /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Chia sẻ cùng gia đình cô giáo tử vong khi coi thi THPT quốc gia

0
Ngay sau khi biết được thông tin về vụ tai nạn thương tâm của một cô giáo vùng cao khi về miền xuôi để coi thi THPT quốc gia, UBND tỉnh Quảng Trị, ngành giáo dục Quảng Trị đã đến tận nhà nạn nhân động viên, thăm hỏi...
Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), kiểm tra tình trạng niêm phong của các túi đựng bài thi trắc nghiệm ở Hòa Bình tại kỳ thi THPT quốc gia 2018 /// THANH HÙNG

Thi THPT quốc gia 2019: Không thể gian lận kết quả

19
Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), cho biết Bộ đã rút kinh nghiệm sau những tiêu cực và hạn chế, bất cập xảy ra trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại một số địa phương để tăng cường giải pháp kỹ thuật phòng, chống gian lận trong tất cả các khâu của kỳ thi, nhất là ở khâu chấm thi.
Câu hỏi về kiến thức cơ bản của đề thi sẽ chiếm khoảng 60% /// Ảnh: Ngọc Dương

Học sinh trung bình có thể làm tốt 60% đề thi THPT

1
Hôm nay (24.6), hơn 900.000 thí sinh trên cả nước sẽ làm thủ tục dự thi THPT quốc gia. Ông Nguyễn Hữu Độ (ảnh), Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, đã trao đổi với phóng viên Thanh Niên về những điểm cần lưu ý trong kỳ thi này.
 
Thầy cô giáo tất bật rời TP.HCM đi coi thi

Thầy cô giáo tất bật rời TP.HCM đi coi thi

0
Sáng 23.6.2018 với 339 cán bộ, giảng viên Trường Đại học GTVT TP.HCM bận rộn nhưng vui hơn những ngày khác. Tất cả đã chuẩn bị cho một chuyến đi từ TP.HCM lên tỉnh Đắc Nông để làm nhiệm vụ phối hợp tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại địa phương này.
Cán bộ tuyển sinh các trường ĐH tập huấn sáng 6.6 /// Đào Ngọc Thạch

Cán bộ coi thi ký rất… ẩu

0

Năm nay, cán bộ coi thi kỳ thi THPT quốc gia sẽ phải đăng ký chữ ký trước khi tham gia làm nhiệm vụ.

Kỳ thi THPT quốc gia: Tất cả đã sẵn sàng

Kỳ thi THPT quốc gia: Tất cả đã sẵn sàng

0
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã gởi lời hỏi thăm, động viên đến thí sinh cũng như cán bộ làm công tác thi. Đặc biệt, kỳ thi THPT chung quốc gia năm nay, Bộ Giáo dục và đào tạo giao công tác tổ chức thi cho địa phương, ông lưu ý cơ sở phải thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ coi thi.
Năm nay thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia sẽ có thêm bài thi tổ hợp bên cạnh bài thi toán, văn, ngoại ngữ 
 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Nhiều áp lực trong khâu coi thi bài tổ hợp

2
Hội nghị triển khai công tác thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017 được Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức sáng qua (17.3) đã đặt ra khá nhiều tình huống cần đặc biệt lưu ý do những thay đổi trong kỳ thi năm nay.
Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2016 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Huy động gần 50.000 người của trường ĐH, CĐ coi thi

0
Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) vừa có công văn gửi các trường ĐH, học viện và CĐ về xác nhận số lượng cán bộ, giảng viên phối hợp tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm nay.