còi xe
Tiếng ồn giao thông có thể gây nguy cơ béo phì 
  /// Ảnh: Phạm Hùng

Nguy cơ béo phì từ... còi xe?

0
Theo các nhà khoa học thuộc Viện Y tế toàn cầu Barcelona (Tây Ban Nha), tiếp xúc lâu dài với tiếng còi xe cũng như những âm thanh lớn từ đường phố có thể làm tăng nguy cơ béo phì.
Phải mạnh tay phạt

Phải mạnh tay phạt

4
Đó là ý kiến của nhiều bạn đọc xung quanh bài viết Không mạnh tay, khó phạt bấm còi bừa bãi đăng trên Thanh Niên ngày 11.1.

Văn hóa còi xe

Văn hóa còi xe

46
Tôi nhớ mãi đêm Giao thừa dương lịch bước sang năm 2006. Sau khi dự tiệc ở nhà một đồng nghiệp ở Q.1 (TP.HCM), tôi chạy xe máy về Q.7 theo đường cầu chữ Y. Giữa cầu, có một sự cố khiến dòng xe nghẽn lại. Tôi dừng sau xe máy một thanh niên đang chở người phụ nữ bế một đứa bé. Mặc dù đường phía trước kẹt cứng, không ai di chuyển được, nhưng anh ta vẫn bấm còi liên hồi.
Kiến nghị mạnh tay xử lý còi hơi

Kiến nghị mạnh tay xử lý còi hơi

2
Theo Vụ An toàn giao thông (ATGT), Bộ GTVT đã báo cáo Bộ trưởng Đinh La Thăng về việc người dân TP.HCM kiến nghị Bộ trưởng Bộ GTVT ban hành lệnh cấm bóp còi xe bừa bãi như hiện nay.
Văn hóa giao thông: Ám ảnh còi xe Hà Nội

Văn hóa giao thông: Ám ảnh còi xe Hà Nội

0
Bấm còi 'dọa' người đỗ xe phía trước vượt đèn đỏ, đang đi cũng bấm còi inh ỏi để buộc người khác nhường đường đang là hành vi phổ biến của rất nhiều người tham gia giao thông hiện nay, điển hình là tại Hà Nội.
Dùng còi xe hợp lý

Dùng còi xe hợp lý

0
Mạng lưới Be Change Agents và Trung tâm sống và học tập vì môi trường và cộng đồng (Live & Learn) tổ chức chương trình “Đêm tĩnh lặng” vào tối 14.10.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng