cơn sốt đất
Gần 400 khách hàng tranh mua đất nền shophouse - phố thương mại Phan Đình Phùng /// Ảnh: CTV

Đến lượt đất Quảng Ngãi nóng

0
Không chỉ ở các thành phố lớn thị trường bất động sản nóng sốt, mà thời gian gần đây thị trường bất động sản Quảng Ngãi cũng nóng không kém.
Những khu đất bỏ hoang được sang tay hàng chục lần, đẩy giá cao ngất ngưởng /// Ảnh: Khả Hòa

'Quay cuồng' giá đất

3
Chỉ vài giờ, vài ngày, giá một khu đất có thể tăng lên đến hàng trăm triệu đồng. Cơn sốt đất cuối năm 2017 vừa bị dập tắt thì nay lại bùng phát dữ dội hơn ở TP.HCM và nhiều tỉnh, thành trên cả nước.
'Cò' đất từng đứng nhan nhản ở khu vực này nhưng nay không còn trên đường Trường Lưu, Q.9, TP.HCM
 /// Ảnh: Đình Sơn

Cơn sốt đất đã hạ nhiệt

8
Sau khi các thông tin về hạ tầng, về địa giới hành chính được chính quyền TP.HCM công bố công khai, cộng với sự vào cuộc mạnh mẽ của cơ quan chức năng dẹp loạn 'cò' đất 'thổi' giá, cơn sốt đất tại TP.HCM đã chững lại.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại biểu tại phiên khai mạc
 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Đặc biệt trên báo in ngày 23.05.2017

0
Cơn sốt đất đã hạ nhiệt; Làm phim chiếu trên YouTube; Chương trình vệ tinh bí ẩn của Nga… là các thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 23.05.2017.
Khu vườn của nội

Khu vườn của nội

0
Ta về Ngó sững mái từ đường Vườn mênh mông Giữa cơn sốt đất Chẳng thèm hỏi lòng người
"Cò" đất thất nghiệp

"Cò" đất thất nghiệp

0
Các văn phòng nhà đất mọc lên như nấm trong cơn sốt đất ở khu vực phía tây thành phố Hà Nội hiện đang lâm vào cảnh chợ chiều khi thị trường bắt đầu nguội lạnh.
Chặn sốt đất ảo ăn theo quy hoạch Hà Nội

Chặn sốt đất ảo ăn theo quy hoạch Hà Nội

0
(TNO) Xung quanh việc tìm giải pháp để chặn cơn sốt đất ảo, tránh thất thoát tài sản Nhà nước khi thực hiện đổi đất lấy hạ tầng một khi quy hoạch Hà Nội được phê duyệt, Thanh Niên đã có cuộc trao đổi với nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường Đặng Hùng Võ (ảnh) về vấn đề này.
Bong bóng giá xì hơi

Bong bóng giá xì hơi

0
Trong khi Quốc hội đang nóng bỏng chuyện quy hoạch chung Hà Nội, tại tâm điểm cơn sốt đất huyện Ba Vì, giao dịch bị đóng băng, giá bán giảm mạnh.
Thị trường có "địa" không "ốc" - hậu quả của đầu cơ đất

Thị trường có "địa" không "ốc" - hậu quả của đầu cơ đất

0
Mốt "lên thành phố” ở các địa phương đã tạo ra những cơn sốt đất đai. Không biết bao nhiêu tiền của đổ vào đất rồi... để đó chờ thời và tạo thành một thị trường chỉ có “địa” mà không có “ốc”. Thị trường “địa” không chỉ thu hút phần lớn nguồn vốn đầu tư của xã hội, mà còn là rào cản đối với các nhà đầu tư. Bởi người thực sự muốn đầu tư phải tốn chi phí nhiều hơn cho đất đai.
Thị trường nhà đất nguội lạnh trước cơn mưa nghị định

Thị trường nhà đất nguội lạnh trước cơn mưa nghị định

0
Các nghị định 181, 182, 188… về đất đai liên tiếp được ban hành trong thời gian qua cho thấy những cố gắng của Chính phủ trong việc bình ổn giá đất trước thực trạng liên tục lên cơn sốt đất, đặc biệt là ở các thành phố lớn… Gần đây nhất, UBND thành phố Hà Nội đã ra quyết định số 199/2004/QĐ-UB ban hành giá các loại đất trên địa bàn thủ đô theo Nghị định 188/2004/NĐ-CP của Chính phủ về phương pháp xác định giá đất và khung giá các loại đất. Điều đó đã làm thị trường nhà đất thời gian gần đây trở nên "nguội lạnh".