công cộng
Mô phỏng phương tiện làm sạch đường phố tự lái mà Singapore sắp thử /// Ảnh: Dulevo International

Singapore chạy thử xe quét đường tự lái

0
Phương tiện tự hành để làm sạch đường phố ở Singapore sẽ đi vào thử nghiệm trong năm 2020, theo Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore (NEA) và Bộ Giao thông Vận tải Singapore (MOT).
Thói quen xả rác của người Việt đã biến mất khi đi nước ngoài /// Shutterstock

Người Việt không dám làm những thói xấu này ở nước ngoài, vì sao?

78
Thật lạ lùng khi chứng kiến những trường hợp người Việt thay đổi hẳn cách cư xử, sinh hoạt khi ra nước ngoài sinh sống. Những hành động mà trong nước nhiều người vẫn vô tư làm thì sang đến nước bạn, mọi thứ đều biến mất. Họ sợ gì chăng?
Nhà chờ xe buýt ngổn ngang trước ngày vận hành
 /// Ảnh: Thúy Hằng

Xe buýt nhanh thành chậm

1
Sau nhiều năm chậm tiến độ, dự án xe buýt nhanh trị giá hơn 1.200 tỉ đồng của Hà Nội chuẩn bị vận hành vào 31.12 tới, nhưng vẫn còn nhiều câu hỏi về hiệu quả dự án, cũng như bài học về quy hoạch, kết nối cho các tuyến xe buýt nhanh khác trong tương lai.
Xe buýt chất lượng cao phục vụ người dân và du khách quốc tế với tuyến đường từ sân bay Tân Sơn Nhất đến trung tâm thành phố và ngược lại - Ảnh: Độc Lập

Đi xe buýt 5 sao từ sân bay Tân Sơn Nhất vào trung tâm

8
Sau 1 ngày khai trương, tuyến xe buýt 109 đi từ sân bay Tân Sơn Nhất vào trung tâm thành phố (và ngược lại, điểm dừng là công viên 23.9, quận 1) vẫn còn vắng khách dù nhu cầu di chuyển theo tuyến đường này khá cao. 
Cần có nhà vệ sinh gia đình ở nơi công cộng

Cần có nhà vệ sinh gia đình ở nơi công cộng

5
Chủ nhật vừa rồi tôi và cô con gái 4 tuổi đi tham quan bất đắc dĩ tại một trung tâm thương mại lớn, hiện đại nhất TP.HCM khi vợ tôi phải đi công chuyện gần đó.
Ảnh: RT

Sơn chống tiểu bậy trên đường

2
Theo BBC, giới chức London sẽ cho thử nghiệm một loại sơn tường đặc biệt chống tè bậy tại khu Hackney, địa điểm ăn nhậu nổi tiếng ở thủ đô nước Anh. 
Ý thức nơi công cộng

Ý thức nơi công cộng

0
Bảo tàng Chứng tích chiến tranh nằm trên đường Võ Văn Tần, Q.3, TP.HCM là một trong những nơi người nước ngoài thường đến tham quan.
 Nhiều người dân Hà Nội, cả già, trẻ đều “mê” máy tập

Tập thể dục nơi công cộng

0
Khu vực nội thành Hà Nội hiện có nhiều cụm máy tập thể dục công cộng phục vụ nhu cầu luyện tập của người dân. Do được lắp đặt tại những nơi thoáng mát, dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí nên thu hút rất đông người dân tới tập luyện.