Cộng đồng kinh tế ASEAN
Làn sóng giới trẻ Việt Nam làm việc ở Đông Nam Á

Làn sóng giới trẻ Việt Nam làm việc ở Đông Nam Á

0
Lao động VN có kỹ năng ngày càng có xu hướng đi làm ở nước ngoài, đặc biệt là những quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, nhờ vào sự thành lập Cộng đồng kinh tế ASEAN năm 2015 cũng như việc mở rộng thị trường của nhiều công ty trong khu vực và thế giới.
ASEAN phát triển ra sao sau 50 năm?

ASEAN phát triển ra sao sau 50 năm?

0

ASEAN nằm trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới (từ năm 2006-2015) với Chỉ số tăng trưởng GDP thực đạt 66%, so với Trung Quốc là 149%, với Mỹ là 15%. 

Cộng đồng kinh tế ASEAN vừa tròn 1 năm thành lập /// Reuters

Cộng đồng kinh tế ASEAN còn nhiều thách thức

0
Nằm trong khuôn khổ Cộng đồng ASEAN, Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) vừa tròn 1 năm thành lập. Tuy nhiên nhiều chuyên gia đánh giá các nước thành viên chưa tận dụng hết lợi thế để hội nhập và phát triển.
Diễn đàn kinh tế thế giới bàn về sự hội nhập của ASEAN

Diễn đàn kinh tế thế giới bàn về sự hội nhập của ASEAN

0
Từ ngày 1 - 2.6, Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) về chủ đề ASEAN sẽ diễn ra tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia), với sự tham dự của trên 550 đại biểu từ các chính phủ, doanh nghiệp, viện nghiên cứu, tổ chức dân sự và truyền thông.
Các đại biểu dự Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN - Ảnh: Lam Yên

Hướng tới thị trường lớn nhất thế giới

0
Đó là một trong những nội dung chính tại Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần 22 và các hội nghị liên quan diễn ra ngày 3.3 tại Chiang Mai (Thái Lan). Dẫn đầu đoàn Việt Nam là Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Cẩm Tú.
Bắt đầu từ việc nhỏ

Bắt đầu từ việc nhỏ

1
Những ngày cuối năm 2015 và đầu năm 2016, chúng ta đã nói đến rất nhiều về Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương - TPP và Cộng đồng kinh tế Đông Nam Á - AEC như hai cơ hội lớn của đất nước.
Cơ hội cho giới trẻ

Cơ hội cho giới trẻ

0
Sự kiện Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) ra đời cùng với những cái được của cộng đồng nói chung và VN nói riêng, phản ánh trong bài viết ASEAN thời mới trên Thanh Niên ngày 31.12 đã nhận được nhiều ý kiến từ bạn đọc.
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM trong giờ học tiếng Anh - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Trường đại học chuẩn bị hội nhập

0
Các nước Đông Nam Á đã có những động thái hết sức rõ ràng trong đào tạo cũng như hỗ trợ sinh viên ra trường có thể hội nhập nhanh vào một xã hội đang rộng mở. 
Doanh nghiệp tư nhân cần phải nhìn nhận là động lực phát triển của nền kinh tế VN - Ảnh: D.Đ.Minh

Mở toang cửa thị trường

0
2016 là năm bắt đầu một giai đoạn mới của kinh tế VN khi thực thi hàng loạt các hiệp định thương mại tự do, gia nhập vào Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) và chuẩn bị cho Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).
6/7 biện pháp bảo vệ doanh nghiệp đã quá cũ và lạc hậu

6/7 biện pháp bảo vệ doanh nghiệp đã quá cũ và lạc hậu

0

Một khảo sát của ISEAS Singapore vừa công bố cho thấy có đến 63% doanh nghiệp Việt Nam cho rằng Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC, sẽ có hiệu lực vào ngày 31.12) không có ảnh hưởng đáng kể đến việc kinh doanh của mình.

ASEAN: Đường dài tới đích lớn

ASEAN: Đường dài tới đích lớn

0
Ngày 8.8 qua, ASEAN kỷ niệm sinh nhật lần thứ 48. So với thời điểm lúc thành lập thì ASEAN hiện tại đã khác biệt rất cơ bản cả về bản chất, diện thành viên và định hướng phát triển.
Sinh viên cần trang bị gì để hội nhập AEC ?

Sinh viên cần trang bị gì để hội nhập AEC ?

2

(TNO) Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) sẽ thành lập vào cuối năm 2015. Đứng trước ngưỡng cửa hội nhập, lao động Việt Nam cần trang bị những gì để không chỉ hòa nhập, mà còn thâm nhập được thị trường lao động AEC?

Thái Lan chưa sẵn sàng vào cộng đồng kinh tế ASEAN

Thái Lan chưa sẵn sàng vào cộng đồng kinh tế ASEAN

0
(TNO) Bộ trưởng Bộ Tài chính Sommai Phasee vừa cảnh báo Thái Lan còn lâu mới sẵn sàng để hoà nhập hoàn toàn vào Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) vào cuối năm 2015, theo The Nation ngày 12.12.