công trình xây dựng
Sạt lở khi đào móng xây nhà, một người tử vong

Sạt lở khi đào móng xây nhà, một người tử vong

0
Một người đã thiệt mạng trong vụ sạt lở xảy ra khoảng 10 giờ 30 phút sáng nay ngày 6.10.2017, tại công trình xây dựng nhà trên đường An Bình, thuộc Phường 3, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
Biên Hòa điều xe múc đập công trình lấn chiếm vỉa hè

Biên Hòa điều xe múc đập công trình lấn chiếm vỉa hè

0
Sáng 10.3, Đội Trật tự Quản lý đô thị TP. Biên Hòa, phối hợp với UBND phường Thống Nhất đã tiến hành xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè trên đường Võ Thị Sáu. Tại đây, Đội Trật tự Quản lý đô thị đã cho xe múc phá dỡ những công trình xây dựng, lắp đặt trái quy định trên vỉa hè của các hộ dân các hộ dân và các quán cà phê.
Khu chung cư 6B đã giao nhà mấy tháng nhưng vẫn còn thi công /// ẢNH: ĐÌNH SƠN

'Ép' khách hàng nhận nhà

1
Luật Kinh doanh bất động sản 2014 đã quy định chủ đầu tư chỉ được phép bàn giao nhà, công trình xây dựng cho khách hàng khi đã hoàn thành xong việc xây dựng nhà, công trình xây dựng và các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội; đồng thời phải được Sở Xây dựng xác nhận công trình đủ điều kiện mới được đưa dân vào ở.
Ngôi nhà 2 tầng đổ sập đè hàng rào, rất may không có thương vong /// Ảnh: Nguyễn Tú

Nhà dân đổ sập trong đêm

0
Rạng sáng 5.6, nhà 204 Bạch Đằng, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng đổ sập khiến người dân khu vực một phen hoảng hốt.
Tăng cường quản lý chất lượng các công trình

Tăng cường quản lý chất lượng các công trình

0
UBND TP.HCM đã chỉ đạo Sở Xây dựng định kỳ 6 tháng, hằng năm, tổ chức giao ban với các sở chuyên ngành và các ban quản lý khu đô thị mới, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao về công tác quản lý chất lượng công trình xây dựng.