công trình
Cận cảnh hai chung cư sắp di dời trung tâm Sài Gòn

Cận cảnh hai chung cư sắp di dời trung tâm Sài Gòn

0
UBND quận 1, TP.HCM vừa có thông báo đến các chủ sở hữu, các hộ dân sử dụng căn hộ tại chung cư số 155 – 157 đường Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão và chung cư số 128 đường Hai Bà Trưng, phường Đa Kao phải di dời khẩn cấp vì các công trình này đã xuống cấp trầm trọng và có thể sập bất kỳ lúc nào.
Tham vấn chuyên gia: Công tác phòng chống cháy nổ tại các Cơ sở Kinh doanh giải trí

Tham vấn chuyên gia: Công tác phòng chống cháy nổ tại các Cơ sở Kinh doanh giải trí

0

Hai chuyên gia của chương trình là Bà Lê Thị Vân - Giám đốc Công ty TNHH Ấn Tượng Trẻ (đơn vị chuyên thiết kế, thi công, trang trí bar, karaoke) và Bà Chu Thùy Linh - Giám đốc điều hành Karaoke Giọng Ca Vàng trao đổi về việc chọn thiết bị thi công công trình và việc đảm bảo hệ thống PCCC tại các đơn vị kinh doanh giải trí như thế nào là đạt chuẩn, khi gặp sự cố sẽ xử lý ra sao?

Cần cẩu thi công công trình xây dựng nhà Topaz Home (Q.12, TP.HCM) đổ sập xuống nhà dân
 /// Ảnh: Hải Nam

Sập cần cẩu công trình, 1 người bị thương

0
Cần cẩu thi công công trình nhà ở Topaz Home (Q.12, TP.HCM) sập lúc nửa đêm khiến 1 người bị thương; 4 nhà trọ và 1 xưởng gỗ nằm gần công trình bị ảnh hưởng.
Chuẩn bị xây dựng đường bộ cao tốc bắc nam

Chuẩn bị xây dựng đường bộ cao tốc bắc nam

39
Ngày 27.2, Văn phòng Chính phủ phát đi thông báo kết luận của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về chuẩn bị đầu tư dự án đầu tư xây dựng công trình đường bộ cao tốc bắc nam.
Cấm lưu thông qua cầu Rạch Tôm

Cấm lưu thông qua cầu Rạch Tôm

0
Nhằm đảm bảo an toàn giao thông trong quá trình thi công công trình sửa chữa cầu Rạch Tôm, H.Nhà Bè, Sở GTVT TP.HCM thông báo, kể từ ngày 5 - 15.1.2017, cấm tất cả phương tiện lưu thông qua khu vực công trường thi công trên cầu Rạch Tôm. 
Vẽ bậy tràn lan ở trung tâm Sài Gòn

Vẽ bậy tràn lan ở trung tâm Sài Gòn

0

Từ công trình văn hóa cần bảo tồn đến tường của các cơ quan nhà nước, trạm biến thế, đến cả những tường bao bảo vệ công trình đang thi công, ngay cả những nhà vệ sinh công cộng cũng không buông tha. Những tấm biển thế này gần như không có tác dụng gì khi mà các tay vẽ bậy luôn sẵn lòng để lại bút tích của mình ở bất cứ nơi đâu.

Sau khi có người té tử vong đơn vị thi công mới làm rào chắn /// Ảnh: A.H

Đón xe buýt té cống chết oan: Phải khởi tố, trừng trị thói cẩu thả

23

Việc người đàn ông chỉ đón xe buýt mà té lọt cống chết do không rào chắn gây phẫn nộ cho bạn đọc. Theo các chuyên gia pháp lý, đơn vị thi công đã vi phạm các quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng, người đứng đầu đơn vị thi công phải chịu trách nhiệm hình sự.

'Ông trời' giám sát

'Ông trời' giám sát

0
Cơn bão số 1 vừa quét qua Nam Định làm gãy đổ đến hàng chục nghìn cột điện. Bão đến thì đã phải lo tốc mái nhà, giờ lại thêm nỗi lo gãy đổ cột điện.
Công trình bãi đậu xe ở Đà Nẵng bất chấp kỷ cương

Công trình bãi đậu xe ở Đà Nẵng bất chấp kỷ cương

0
Công trình bãi đậu xe của Công ty TNHH Vận tải dịch vụ du lịch và thương mại Triết Thuần ở công viên đường Nguyễn Hữu Cảnh, P.Thuận Phước, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng đang khiến người dân, chính quyền bức xúc bởi thái độ bất chấp kỷ cương của doanh nghiệp.