cửa sổ tâm hồn
 /// Ảnh: AFP

Những cách bảo vệ mắt khi lái xe hơi

0
Đôi mắt không chỉ là “cửa sổ của tâm hồn”, mà còn giúp duy trì khả năng quan sát, xử lý tình huống, cũng như đảm bảo sự an toàn cho bạn, đặc biệt khi bạn ngồi sau vô lăng ô tô.
 /// Shutterstock

Nhiều lý do khiến bạn bất ngờ về đau mắt

0
Bạn liên tục dụi mắt, cảm giác bị đè nặng bởi mí mắt hay phải lau nước mắt… Dưới đây là một số lý do có thể khiến mắt bạn cảm thấy đau và khó chịu, theo Medicaldaily.
Cà rốt và những rau củ màu cam có lợi cho đôi mắt  /// Ảnh minh họa: Shutter Stock

Những thực phẩm giúp ích cho đôi mắt

2
Đôi khi bạn xử tệ với đôi mắt của mình mà không hay biết, nên hãy học cách chăm chút cho cửa sổ tâm hồn bằng chế độ ăn hằng ngày.
 /// Ảnh: Shutterstock

Cẩn trọng khi chăm sóc mắt

0
Theo các chuyên gia nhãn khoa, chỉ cần bỏ qua một dấu hiệu nào bất ổn của mắt, có thể bạn phải đối mặt với nguy cơ nhiễm trùng mắt; hoặc thay đổi thị lực có thể dẫn đến tổn thương mắt, thậm chí là mù.
Những thói quen tốt giúp mắt khỏe

Những thói quen tốt giúp mắt khỏe

0
(TNO) Có rất nhiều nguyên nhân tàn phá thị lực, từ việc ngủ với kính áp tròng đến việc dụi mắt thường xuyên. Để bảo vệ thị lực, theo các chuyên gia nhãn khoa của Hiệp hội American Optometric, cần thực hiện những thói quen sau:
Làm gì khi 'cửa sổ tâm hồn' mệt mỏi ?

Làm gì khi 'cửa sổ tâm hồn' mệt mỏi ?

0
(TNTS) Bạn dùng máy vi tính thường xuyên và cảm thấy mắt căng, khô rát, mỏi cổ, mỏi lưng... Vậy là bạn bắt đầu gặp rắc rối rồi đấy!
Những sự thật thú vị về đôi mắt

Những sự thật thú vị về đôi mắt

0
(TNO) Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Nhưng không phải ai cũng biết rõ về chiếc 'cửa sổ' đó. Dưới đây là một số điều thú vị về đôi mắt mà có thể bạn chưa biết, theo Lolwot.com.
Đôi mắt, cửa sổ giới tính

Đôi mắt, cửa sổ giới tính

0
Người ta hay nói đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, nhưng các nhà khoa học cho rằng mắt cũng tiết lộ nhiều điều về định hướng tình dục của con người.