cuba
Thượng nghị sĩ Lindsey Graham cho rằng Mỹ nên điều quân đến Venezuela nếu Tổng thống Nicolas Maduro không chịu ra đi /// Reuters

Thượng nghị sĩ Mỹ kêu gọi đưa quân vào Venezuela

0
Ông Lindsey Graham, một thượng nghị sĩ kỳ cựu thuộc đảng Cộng hòa, kêu gọi Tổng thống Donald Trump đưa quân vào Venezuela như cách Tổng thống Ronald Reagan từng làm với quốc đảo Grenada hồi năm 1983.
Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cuba Miguel Diaz-Canel khẳng định nhân dân không đầu hàng trước chủ nghĩa đế quốc /// Ảnh chụp màn hình Flickr

Chủ tịch Cuba kêu gọi tăng cường phòng thủ ứng phó Mỹ

0
Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cuba Miguel Diaz-Canel cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump đẩy mối quan hệ hai bên xuống đến mức thấp nhất, đồng thời kêu gọi nhân dân tăng cường phòng thủ và phát triển kinh tế để ứng phó.
Bác sĩ Herrera Correa (trái) và Landy Rodriguez (phải) đến làm việc tại Kenya theo thỏa thuận hợp tác giữa Kenya và Cuba /// Chụp bàn hình báo Star

Hai bác sĩ Cuba bị bắt cóc

0
Giới chức Kenya đã bắt giữ một đối tượng tình nghi liên quan vụ bắt cóc hai bác sĩ người Cuba ở miền đông bắc Kenya ngày 12.4.
Binh lính Venezuela tại biên giới với Brazil /// Reuters

Máu đổ tại biên giới Venezuela

0
Binh lính Venezuela hôm qua bị cáo buộc nổ súng vào người bản địa ở thị trấn Kumarakapay thuộc bang miền nam Bolivar, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 15 người bị thương.
Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez phát biểu trong buổi họp báo /// Reuters

Cuba - Mỹ khẩu chiến về can thiệp quân sự vào Venezuela

0
Cuba bác bỏ cáo buộc cho rằng lực lượng an ninh nước này có mặt tại Venezuela và gọi đây là một phần trong chiến dịch tung tin vu khống nhằm mở đường cho Mỹ can thiệp quân sự vào quốc gia Nam Mỹ này.
Hình ảnh sao chổi ở miền tây Cuba được chia sẻ trên mạng xã hội /// Ảnh chụp màn hình Twitter

Nổ sao chổi ở miền tây Cuba

0
Sao chổi làm rung chuyển bầu trời miền tây Cuba, phát nổ trong không trung, làm vỡ các cửa kính, cùng nhiều thiên thạch rơi xuống nhà người dân.
Chính quyền Thủ tướng Justin Trudeau cắt giảm ngoại giao đoàn tại Cuba /// Reuters

Canada cắt giảm ngoại giao đoàn tại Cuba

0
Ngày 31.1, Canada quyết định cắt giảm phân nửa số nhân sự tại Đại sứ quán ở Cuba từ 16 xuống còn 8 người, sau khi nhân viên ngoại giao thứ 14 bị tổn thương não một cách bí ẩn, theo Reuters. 
Cảnh ngổn ngang tại Havana  /// AFP

Lốc xoáy bất thường ập vào thủ đô Cuba

0
Lần đầu tiên trong hàng chục năm qua, thủ đô Havana của Cuba hứng một trận lốc xoáy kinh hoàng, làm ít nhất 3 người thiệt mạng và 172 người bị thương.