cục attp
Điều trị bệnh nhi mắc SXH tại BV Nhi T.Ư /// Thùy Chi

Nhận biết sốt xuất huyết ở trẻ nhỏ

0
Những dấu hiệu ban đầu của sốt xuất huyết (SXH) tương tự với sốt vi rút thông thường, cần lưu ý nhận biết để trẻ được điều trị kịp thời.
Phó giám đốc Sở Y tế Nam Định Khương Thành Vinh phát biểu tại hội thảo đảm bảo ATTP trong trường học

An toàn thực phẩm trong trường học

0
Nguyên liệu chưa kiểm soát được đầy đủ, điều kiện cơ sở chế biến hạn chế và thức ăn đường phố “vây” trường học là những nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm (ATTP) với học sinh.
-	Điều trị bệnh nhân ngộ độc rượu tại Trung tâm chống độc, BV Bạch Mai /// Nam Sơn

Phòng ngộ độc rượu ngày tết và mùa lễ hội

0
Dịp lễ, tết cũng là thời điểm gia tăng sử dụng rượu bia trong các cuộc liên hoan tất niên, đón năm mới. Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người dùng cần kiểm soát về chất lượng sản phẩm, lượng sử dụng để phòng ngộ độc rượu.
Uống rượu, bia ở mức kiểm soát để bảo vệ sức khỏe /// Ngọc Thắng

Tác hại do lạm dụng rượu

0
Mùa lễ tết cũng là dịp gia tăng các trường hợp nhập viện do lạm dụng rượu. Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) có khuyến cáo về tác hại do lạm dụng rượu.
Phòng ngộ độc thực phẩm mùa mưa, lũ

Phòng ngộ độc thực phẩm mùa mưa, lũ

0
Cục ATTP cho biết, mưa lũ gây ngập lụt làm tăng các nguy cơ ô nhiễm môi trường thực phẩm kéo theo các nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.
-	Áp dụng GMP chấm dứt tình trạng  TPCN sản xuất từ nguyên liệu không được kiểm soát /// Thúy Anh

Siết quản lý chất lượng thực phẩm chức năng

0
Ngành công nghiệp thực phẩm chức năng (TPCN) ở nước ta phát triển nhanh trong những năm gần đây nhưng cũng đã nảy sinh rất nhiều vấn đề tồn tại liên quan đến các vi phạm, chất lượng.
Thực hiện kiểm tra chéo về công tác an toàn thực phẩm

Thực hiện kiểm tra chéo về công tác an toàn thực phẩm

0
Đoàn công tác Ban Quản lý ATTP tỉnh Bắc Ninh vừa có buổi kiểm tra chéo về công tác thực hiện kế hoạch ATTP của Chi cục, Ban Quản lý ATTP tuyến tỉnh/thành phố tại Chi cục TVSTP tỉnh Nam Định năm 2018.
Hội nghị khoa học quốc tế về thực phẩm chức năng

Hội nghị khoa học quốc tế về thực phẩm chức năng

0
Hội nghị khoa học quốc tế về Thực phẩm chức năng (TPCN) lần thứ 2 đã được Cục An toàn thực phẩm và Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) phối hợp tổ chức ngày 22.11 tại Hà Nội.
Xử phạt vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm

Xử phạt vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm

0
Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là 115.000.000 đồng.