cựu binh Mỹ
Ông Roy Mike Boehm được phụ nữ nghèo Quảng Ngãi gọi với cái tên trìu mến “Ông Mai phụ nữ” /// Hiển Cừ

Cựu binh Mỹ 25 năm đồng hành với phụ nữ nghèo

0
Suốt 25 năm, hình ảnh một ông Tây lặn lội đến các vùng quê ở Quảng Ngãi giúp phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mọi người.
Một cựu binh Mỹ 25 năm đồng hành với phụ nữ nghèo

Một cựu binh Mỹ 25 năm đồng hành với phụ nữ nghèo

0
Suốt 25 năm qua, cứ đến tháng 3 hàng năm là ông Roy Mike Boehm lại có mặt tại Quảng Ngãi. Cùng đi với ông còn có những cựu binh Mỹ từng tham chiến tại Việt Nam. Họ có chung ý nguyện lập nên Tổ chức Madison Quakers, Inc để hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Quảng Ngãi.
Văn hóa hàn gắn vết thương chiến tranh

Văn hóa hàn gắn vết thương chiến tranh

0
Sáng 28.10, tại trụ sở Hội Nhà văn VN (Hà Nội) diễn ra hội thảo 30 năm giao lưu văn học Việt - Mỹ với sự tham gia của Ban lãnh đạo Hội Nhà văn VN, một số nhà văn, cựu chiến binh Mỹ và nhiều nhà văn trong nước.
James Dresnok Jr (trái) cùng người anh Ted trong đoạn video do truyền thông Triều Tiên đăng tải
 ///  AFP

Những binh sĩ lai Mỹ ở Triều Tiên

3
Sinh ra và lớn lên tại CHDCND Triều Tiên, những binh sĩ lai Mỹ mang trong mình lòng trung thành với giới lãnh đạo Bình Nhưỡng.
Ông Larry Vetter giữa các cựu tù Côn Đảo, những nhân vật trong đoạn phim tư liệu 60 phút của mình	  /// Ảnh: ông Larry Vetter cung cấp

Cựu binh Mỹ làm phim về cựu tù Côn Đảo

0
'Nếu những đứa trẻ da cam sau chiến tranh VN là nỗi ám ảnh lớn nhất đối với chúng tôi, thì câu chuyện về những cựu tù Côn Đảo là nỗi ám ảnh lạ lùng nhất...', Larry Vetter, cựu binh Mỹ từng tham chiến tại VN trải lòng.
Ảnh: Trần Công Thi

Trao lại kỷ vật chiến tranh cho cựu binh Mỹ sau gần nửa thế kỷ

0
Ngày 26.3, tại nhà riêng đại tá Trần Văn Thà (88 tuổi, ở 62 Phù Đổng, TP.Nha Trang), trước sự chứng kiến của lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh Khánh Hòa, ông Thà đã trao lại một kỷ vật trong chiến tranh cách đây 48 năm, do một cựu binh Mỹ đại diện tiếp nhận (ảnh).
Roy Mike Boehm gắn bó suốt 20 năm với các dự án nuôi trâu bò giúp nông dân ở Quảng Ngãi

Ông tây 20 năm đến Việt Nam chăn trâu

5
Suốt 20 năm qua, Roy Mike Boehm, một cựu binh Mỹ, đến Quảng Ngãi và gắn bó với người nông dân chân lấm tay bùn, quen với mùi phân trâu lẫn rơm rạ. 
'Xin lỗi Việt Nam!'

'Xin lỗi Việt Nam!'

0
Larry Vetter biết mình mắc nợ những đứa trẻ bất hạnh này và phải làm một điều gì đó để bù đắp nỗi đau của chúng, nỗi đau mang tên da cam.
Lầu Năm Góc vạch mặt “cựu biệt kích Mỹ” tại Việt Nam

Lầu Năm Góc vạch mặt “cựu biệt kích Mỹ” tại Việt Nam

0
(TNO) Người đàn ông tự nhận là là một “cựu biệt kích Mỹ” mất tích từ thời chiến tranh Việt Nam trong một bộ phim tài liệu mới được công chiếu thực tế là một người Việt Nam, theo nhà chức trách Mỹ vào hôm nay, 2.5.