cựu chiến binh
Giấc mơ Việt Nam của hai cựu chiến binh Mỹ

Giấc mơ Việt Nam của hai cựu chiến binh Mỹ

0
Hình ảnh lá cờ Việt Nam trên chiếc xe dành cho người khuyết tật của người đàn ông ngoại quốc gợi nhiều tò mò. Hằng ngày, người dân ở khu vực P.Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM vẫn thường thấy hình ảnh hai người đàn ông cùng đạp xe trên đường. Ít ai biết được câu chuyện đặc biệt về giấc mơ Việt Nam của hai cựu chiến binh Mỹ này.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng thực hiện nghi thức bấm nút phát động Tháng Nhân đạo năm 2019 ///  Ảnh: VGP/Đình Nam

Phát động Tháng Nhân đạo 2019

0
Thông qua các hoạt động, Tháng Nhân đạo nhằm lan tỏa các giá trị nhân đạo trong các tầng lớp nhân dân.
Các cựu chiến binh băng suối đi sâu vào lõi của khu rừng /// Ảnh: Hoàng Giáp

Cựu binh giữ rừng

0
“Thời chiến đã hy sinh nhiều rồi, giờ hy sinh một chút nữa để trông coi, bảo vệ rừng, giữ lại cho đời con đời cháu”, cựu chiến binh Trần Văn Hòa, Công ty TNHH SX-TM-DV B58, chia sẻ khi đưa chúng tôi vào rừng Mã Đà (xã Tân Hòa, H.Đồng Phú, Bình Phước).
<i class="e-mag"></i>Ở lại với rừng

Ở lại với rừng

0
Sau chiến tranh, những người lính ấy không trở về quê hương mà ở lại với chiến trường, xây dựng cuộc sống mới. Và là ở lại với núi rừng, với tình yêu mà họ đã bén duyên với những sơn nữ vùng biên giới Kon Tum.
 
<i class="e-mag"></i>Đồng đội

Đồng đội

13
Có một người đàn ông nhớ nhớ quên quên, lang thang khắp các xó xỉnh ở Nha Trang hàng chục năm nay. Bỗng một đêm, từ giọng hát quen thuộc, người bạn cũ đã nhận ra ông chính là đồng đội cùng thời ở chiến trường K...
Học viên Phạm Hào Quang (thứ 2 từ phải qua, hàng đầu) chụp hình với một số đồng đội khi học Trường Sĩ quan chỉ huy kỹ thuật thông tin, cuối năm 1975 /// Tư liệu

Chiến đấu với đời thường

2
26 tuổi, trung úy sĩ quan thông tin ở chiến trường K đã là thương binh nặng nhất, 1/4. Tròn 30 tuổi, giấu thân phận thương binh, vào lại Sài Gòn kiếm sống... 
Rặng phi lao ông Nguyễn Mạnh Lừng trồng bây giờ đã cao lớn /// Phạm Đức

Tấm lòng hào hiệp của lão cựu chiến binh

0
Ông Nguyễn Mạnh Lừng (70 tuổi, ngụ thôn Lâm Phú, xã Xuân Liên, H.Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã trồng phi lao chắn sóng bảo vệ dân làng và phục hồi nghề đánh bắt truyền thống.
Đại diện công ty mời chào mua hàng /// Trương Quang Nam

Đưa cựu chiến binh đi du lịch hay để bán hàng?

16
Từ một số phản ánh, PV Thanh Niên mới đây theo đoàn xe do Công ty TNHH thương mại ISHIBA VN (gọi tắt là công ty, địa chỉ được cho là ở Q.Hà Đông, Hà Nội) thuê, đưa 260 cựu chiến binh ở xã Lộc Thủy (H.Lệ Thủy) đi Vũng Chùa (xã Quảng Đông, H.Quảng Trạch, cùng ở tỉnh Quảng Bình).
Ông Phúc chăm sóc Phương tại Bệnh viện T.Ư Huế /// BÙI NGỌC LONG

Nước mắt người cựu chiến binh

0
Ngồi bên hành lang Bệnh viện T.Ư Huế, ông Lê Quang Phúc (60 tuổi, trú tại thôn Nam Giang, xã Hưng Trạch, H.Bố Trạch, Quảng Bình) nói trong nước mắt: “Nhà có 3 đứa con thì hết 2 đứa bệnh tật, khổ quá chú ơi...”.
Cụ Robert Lockard trong buổi lễ tốt nghiệp tại Trường trung học Circleville (Mỹ) /// Ảnh chụp màn hình trang WSPA

Cựu binh 94 tuổi nhận được bằng tốt nghiệp phổ thông

0
Cụ Robert Lockard, 94 tuổi, đã rơi nước mắt khi được trao bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. Cụ làm lễ chung với các học sinh tốt nghiệp trong năm 2018 để hoàn thành điều mà ông đã bỏ lỡ cách đây 74 năm.
Cựu binh mua phế liệu ráp xe đạp tặng học sinh nghèo

Cựu binh mua phế liệu ráp xe đạp tặng học sinh nghèo

0
Hơn 1 năm qua, ông Trần Trung Thực (69 tuổi, ở thôn Sơn Thủy, xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) ra các cơ sở thu mua phế liệu tìm mua các bộ phận của xe đạp cũ về nhà tân trang thành xe đạp như mới tặng cho học sinh nghèo.
Nhà thờ cúng liệt sĩ do cụ Huỳnh Văn Quới xây dựng /// Ảnh: Cao Xuân Lương

Người cựu chiến binh luôn nghĩ về đồng đội đã khuất

0
Về xã Mỹ Quới, TX.Ngã Năm (tỉnh Sóc Trăng), chúng tôi được nghe chuyện một người cựu chiến binh - thương binh đã bỏ ra hàng trăm triệu đồng xây dựng nhà thờ cúng các anh hùng liệt sĩ vốn là đồng đội của ông và của các con ông.
FIFA xem xét dỡ bỏ lệnh cấm biểu tượng hoa Anh túc của bóng đá Anh

FIFA xem xét dỡ bỏ lệnh cấm biểu tượng hoa Anh túc của bóng đá Anh

0
Gần 1 năm sau ngày liên đoàn bóng đá thế giới FIFA ban hành lệnh cấm biểu tượng hoa Anh túc trên áo đấu của các cầu thủ Anh, Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland, tổ chức này đang xem xét gỡ bỏ lệnh cấm sau khi hội đàm với các hiệp hội bóng đá của Vương quốc Anh.