đắc nhân tâm
Cụ Nguyễn Quyết Thắng giữ bản quyền tủ sách Nguyễn Hiến Lê trao tượng trưng một số tác phẩm cho MCBooks  /// ẢNH: QUỲNH TRÂN

Nhiều điều ít biết về học giả Nguyễn Hiến Lê

3
Ngày 15.8, tại Đường Sách TP.HCM, MCBooks đã tổ chức bàn luận về cuộc đời, sự nghiệp của Nguyễn Hiến Lê và ra mắt một số tác phẩm dịch nổi tiếng của ông vừa được tái bản, trong đó Đắc nhân tâm, Quẳng gánh lo đi và vui sống.
HLV Park Hang-seo (hàng trên, giữ) đang đi tìm quân cho đội tuyển Việt Nam /// Đông Nghi

HLV Park Hang-seo: Hãy học cách… lấy lòng cầu thủ Việt Nam

0
Chưa tập hợp lực lượng cho đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã bắn đi tín hiệu cứng rắn về kỷ luật đối với các cầu thủ. Dẫu vậy bên cạnh 'roi vọt', nhà cầm quân Hàn Quốc cũng cần khéo léo trong nghệ thuật đắc nhân tâm.
HLV Park Hang-seo quan sát các tuyển thủ trên sân để có phương án phù hợp  /// Minh Tú

Park Hang-seo thổi làn gió mới cho bóng đá Việt Nam

0
Nếu như một số HLV tiền nhiệm dùng tình cảm để thu phục cầu thủ thì HLV Park Hang-seo có vẻ ưa chuộng nghệ thuật đắc nhân tâm theo chiều hướng thiên về lý trí. Cách ông tiếp cận đội tuyển Việt Nam (VN) toát lên điều đó.
Những quyển sách được yêu thích năm 2016

Những quyển sách được yêu thích năm 2016

0

Những quyển sách nằm trong bảng xếp hạng không nhất thiết phải được xuất bản trong năm 2016. Ví dụ như quyển Đắc Nhân Tâm của Dale Carnegie có trong danh sách nhưng được đã được xuất bản từ năm 1936.

HLV Conte vui mừng khi Ý thắng Tây Ban Nha /// Reuters

Bài dự thi Khoảnh khắc EURO 2016: Mừng bàn thắng kiểu huấn luyện viên bóng đá

0
Không ai ngăn được cảm xúc vui buồn lẫn lộn khi chứng kiến một hình ảnh đẹp, một hành động và thái độ đáng khen, hay chưa thật sự "Đắc nhân tâm". Bóng đá cũng không ngoại lệ. Khán giả tận hưởng niềm vui bóng đá do cầu thủ đem lại, được thể hiện bởi những bàn thắng đẹp mắt, cách cư xử đầy tính thượng võ trong thể thao.
Trùm ma túy El Chapo được cho đã đọc các loại sách dạng self-help book trong ngục - Ảnh: Reuters

Trùm ma túy El Chapo đọc sách gì trong tù?

0

Không phải sách dạy vượt ngục, mà là những tiểu thuyết kinh điển và sách về những bài học tự thay đổi bản thân, như Hạt giống tâm hồn, Đắc nhân tâm... theo AP.

'Đắc nhân tâm' bị in lậu lần thứ 10 tại Hà Nội

'Đắc nhân tâm' bị in lậu lần thứ 10 tại Hà Nội

0
Chiều 31.5, Công an TP.Hà Nội đã bắt quả tang tại Công ty TNHH in Dương Khánh (số 28, ngõ 129, Trương Định, Q.Hai Bà Trưng) đang làm giả số lượng lớn sách Đắc nhân tâm của tác giả Dale Carnegie. Bản in chính thức tiếng Việt cuốn sách này do Công ty văn hóa sáng tạo First News - Trí Việt phát hành.
Triệt phá cơ sở in lậu 7.000 cuốn ‘Đắc nhân tâm’

Triệt phá cơ sở in lậu 7.000 cuốn ‘Đắc nhân tâm

0

(TNO) Chiều qua 31.5, Công an TP Hà Nội đã đột nhập, bắt quả tang Công ty TNHH in Dương Khánh (số nhà 28, ngõ 129, đường Trương Định, quận Hai Bà Trưng) đang gia công, làm giả số lượng lớn sách “Đắc nhân tâm” của tác giả Dale Carnegie. Bản in chính thức tiếng Việt cuốn sách này do Công ty Văn hóa sáng tạo First News - Trí Việt phát hành.


Thỏa thuận “cấm làm việc” có hợp pháp?

Thỏa thuận “cấm làm việc” có hợp pháp?

0
TAND TP.HCM cho biết đang thụ lý đơn của Công ty CP Trường doanh nhân Đắc nhân tâm (Trường Đắc nhân tâm) khởi kiện ông Lê Như Hiếu, nguyên giảng viên của trường. Vụ việc liên quan đến thỏa thuận cấm không cho người lao động làm công việc tương tự trong một khoảng thời gian - hiện đang rất phổ biến ở các công ty có vốn nước ngoài. Liệu điều này có phù hợp với pháp luật VN?
Phát hành sách của Dale Carnegie

Phát hành sách của Dale Carnegie

0
Ngày 16.12, tại Sofitel Central Plaza – TP.HCM, Công ty Trí Việt – First News đã họp báo công bố việc độc quyền xuất bản hai ấn bản tiếng Việt: Đắc nhân tâm (How to win friends and influence people) và Quẳng  gánh lo đi và vui sống (How to stop worrying and start living), dịch từ nguyên tác tiếng Anh của Dale Carnegie.
Đắc nhân tâm

Đắc nhân tâm

0
Đó là 3 chữ mà học giả Nguyễn Hiến Lê rất thường nhắc đến trong những cuốn sách viết dành cho giới trẻ. Người câu phải biết cá "khoái khẩu" loại thức ăn nào thì mới "dụ" được cá đớp mồi, đắc nhân tâm được hiểu nôm na như thế.
"Đắc nhân tâm" sẽ đến TP.HCM

"Đắc nhân tâm" sẽ đến TP.HCM

0
Từ lâu, bạn đọc VN đã quen với 2 cuốn sách của Dale Carnegie How to win friends and influence people (Đắc nhân tâm - Bí quyết thành công) và How to stop worrying and start living (Quẳng gánh lo đi và vui sống), dịch giả Nguyễn Hiến Lê. Sắp tới, bạn đọc VN sẽ có dịp tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ của Dale Canergie khi hệ thống đào tạo mang tên Dale Carnegie Training dự kiến khai trương văn phòng tại VN tháng 9.2007.
Đắc nhân tâm nhờ quà Tết

Đắc nhân tâm nhờ quà Tết

0
(TNTT>) Tốn tiền, tốn công sức, sợ thất thố…đó là nỗi lo của người tặng quà mỗi lần Tết đến. Tại sao không suy nghĩ kiểu “được” thay vì “mất”  để cứ ao ước mỗi năm Tết đến mau hơn. >> Quà tết chuyện muôn thuở!