đặc sản miền tây
Về đất Mũi đi bắt ốc len

Về đất Mũi đi bắt ốc len

0
Ốc len là loài ốc biển sống tự nhiên ở những khu rừng ngập mặn hay các bãi bồi ven biển. Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, ốc len còn mang lại giá trị kinh tế cho nhiều người dân xứ miệt vườn miền Tây. Cùng theo chân một nông dân miền Tây vào rừng bắt ốc len và xem họ có những "mánh" nào để bắt được nhiều ốc nhé.
 /// Ảnh: Đặng Ngọc

Chuột đồng tăng giá

1
Chuột đồng tại chợ đầu mối thuộc các tỉnh: An Giang (ảnh), Đồng Tháp, Kiên Giang… đang tăng giá.
Huyền mễ, đặc sản miền Tây

Huyền mễ, đặc sản miền Tây

0
Hôm rồi đi công tác một tỉnh ĐBSCL, tôi có dịp thưởng thức bữa cơm rất ấn tượng. Cá rô đồng kho lạt dầm me trái, chả cá thát lát nấu khổ qua ăn với cơm gạo tím (hay còn gọi là huyền mễ) ngon lạ ngon lùng.
Đổi vị với cá kèo hấp rau răm

Đổi vị với cá kèo hấp rau răm

0
Cá kèo là loại cá sinh sản ở vùng nước mặn, nhiều nhất là Cà Mau và Bạc Liêu. Mấy năm gần đây, con cá kèo đã trở thành đặc sản của miền Tây Nam bộ nhờ thịt ngon, ngọt, ít xương nên các đầu bếp đã chế biến thành nhiều món hấp dẫn như cá kèo kho mắm, cá kèo nấu cháo, nấu canh chua, kho lạt, kho dưa cải, chiên, nướng muối ớt...