đại biểu quốc hội
Đừng ‘đánh trống bỏ dùi’

Đừng ‘đánh trống bỏ dùi’

0
Nhu cầu được chất vấn của các đại biểu đã làm tê liệt hệ thống xử lý thông tin của Quốc hội. Bằng chứng được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết vào sáng 7.6, ngay trước khi Quốc hội vào thảo luận theo nghị trình.
Đầu tư trực tiếp nước ngoài 5 tháng đầu năm 2018 so cùng kỳ 2017 (Nguồn: Cục Đầu tư nước ngoài)	
 /// Ảnh: Thái Nguyễn - Đồ họa: Hồng Sơn

Chống tham nhũng không ảnh hưởng môi trường đầu tư

1
Trả lời chất vấn trước Quốc hội chiều 6.6, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định công tác phòng, chống tham nhũng vừa qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực và không ảnh hưởng tới môi trường đầu tư.
Không đứng yên

Không đứng yên

2
Hôm qua (6.6), là bộ trưởng cuối cùng trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5 của Quốc hội, nhưng Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ là người nhận được nhiều ý kiến chất vấn cũng như tranh luận nhất.
Pháp luật vì dân

Pháp luật vì dân

0
Quốc hội khóa 13 có một niềm tự hào trong lập pháp, là đã giải quyết một khối lượng công việc đồ sộ nhất, chưa từng có tiền lệ trong lịch sử - xây dựng, thông qua trên 100 luật, bộ luật.
Quốc hội chất vấn 4 bộ trưởng

Quốc hội chất vấn 4 bộ trưởng

0
Từ ngày 4 - 9.6, trọng tâm hoạt động của kỳ họp Quốc hội sẽ là việc tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn với 4 bộ trưởng được chọn và Ủy viên Bộ Chính trị - Phó thủ tướng Vương Đình Huệ.
Hành trình đến với pháp quyền

Hành trình đến với pháp quyền

0
Đại biểu Lê Thanh Vân (Cà Mau) đã một lần nói thẳng “việc xây dựng nhà nước pháp quyền của chúng ta còn rất xa”. 
 
ĐB Trần Văn Mão (Nghệ An, trái), ĐB Nguyễn Hữu Cầu (Nghệ An)  /// Ảnh: Gia Hân

Thời 4.0, sao không cho tố cáo bằng điện thoại?

4
Nội dung nóng nhất nghị trường ngày 24.5 là cuộc tranh luận về việc nên hay không mở rộng hình thức tố cáo qua fax, điện thoại và thư điện tử, khi các đại biểu Quốc hội tham gia thảo luận về dự thảo luật Tố cáo sửa đổi.
Ông Hầu A Lềnh phát biểu tại phiên họp /// Ảnh: Quang Vinh

Cử tri bức xúc vì cán bộ công an tiếp tay cho tội phạm

0
Đó là một trong những ý kiến được nêu ra trong dự thảo báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân mà Ủy ban T.Ư MTTQ VN trình bày tại phiên họp thứ 24 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 15.5.