đại học
Nhiều học sinh bắt đầu có xu hướng chọn bậc học phù hợp để ra trường có được việc làm /// MỸ QUYÊN

Cử nhân giấu bằng đại học, đi lao động phổ thông

14
Năm nay, nhiều địa phương tăng cao số học sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia chỉ để xét tốt nghiệp. Theo nhiều người, một phần do thực trạng tốt nghiệp đại học ra trường không thể xin được việc làm đúng ngành nghề đã tác động rất lớn đến nhận thức của học sinh.
Cụ ông Bob Dwyer đăng ký học đại học sau khi vợ qua đời vào năm 2010 /// Chụp từ clip

Lấy bằng cử nhân ở tuổi 91

0

Ông Bob Dwyer (91 tuổi) sắp tạo tên lịch sử bằng cách trở thành sinh viên lớn tuổi nhất lấy bằng cử nhân từ Đại học Illinois Đông bắc (Mỹ) kể từ khi trường này bắt đầu lưu giữ hồ sơ vào năm 1962.

Các sinh viên tại Đại học California ở Los Angeles /// AFP

Giới trẻ Mỹ ủng hộ miễn học phí đại học

0
Trang Inside Higher Ed, Đại học Harvard (Mỹ) vừa công bố khảo sát cho thấy người trẻ từ 18-29 tuổi ủng hộ ý tưởng miễn học phí đại học, dù điều này sẽ ảnh hưởng đến một khoản thu rất lớn từ phía các trường đại học.
 

Trung tâm nghiên cứu và phát triển của Huawei ở Ấn Độ /// Ảnh: AFP

Đại học kỹ thuật top 10 Mỹ 'quay lưng' với Huawei

0
Đại học Illinois vừa chấm dứt hợp tác nghiên cứu với nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies. Tổng cộng đến nay, 4 trong số các trường kỹ thuật top 10 Mỹ đã cho hãng Trung Quốc “ra rìa”.
Sinh viên Trường cao đẳng Cao Thắng tham gia Hội thi giỏi nghề /// Lê Thanh

Hơn 500 học sinh, sinh viên tham gia hội thi giỏi nghề

0
Ngày 30.3, tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP.HCM, 546 học sinh, sinh viên của 27 trường trung cấp, cao đẳng, đại học tại TP.HCM đã tham gia tranh tài hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” năm 2019.
Mang tai nghe khi ngủ rất nguy hiểm cho thính giác vì có thể gây điếc đột ngột  /// Shutterstock

Bị điếc một tai vì thói quen mang tai nghe khi ngủ

0
Chàng trai có thói quen đeo tai nghe để nghe nhạc trước khi ngủ. Thói quen này duy trì suốt 1 năm. Nhưng trong một lần ngủ quên và mang luôn tai nghe đến sáng, anh thức dậy với một bên tai bị điếc.
Sinh viên va chạm với cảnh sát trong cuộc biểu tình ở thủ đô Bogota của Colombia ngày 13.12 /// Reuters

Colombia tăng ngân sách đại học để xoa dịu biểu tình

0
Tổng thống Ivan Duque của Colombia thông báo đã đạt được thỏa thuận với các tổ chức sinh viên ở nước này về việc tăng ngân sách cho giáo dục bậc cao nhằm xoa dịu phong trào biểu tình đang lan rộng.