dân tộc thiểu số
Bầy khỉ vàng làm khổ bà con vùng biên giới

Bầy khỉ vàng làm khổ bà con vùng biên giới

0
Khoảng 1 tuần trở lại đây, vườn chuối của bà con đồng bào dân tộc thiểu số ở địa phận xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị bỗng dưng có một đàn khỉ đến phá chuối. Trước thực trạng này, đã khiến bà con ở đây rất lo lắng.
Vườn sâm Ngọc Linh quý dưới tán rừng già ở H.Tu Mơ Rông (Kon Tum) /// Hoàng Ngọc

Di thực sâm Ngọc Linh

0
Giá trị dược liệu của sâm Ngọc Linh lâu nay đã được khẳng định. Giá trị hàng hóa của sâm Ngọc Linh cũng đã được nâng lên rất cao từ mấy năm nay.
Kiến nghị hỗ trợ trồng sâm Ngọc Linh

Kiến nghị hỗ trợ trồng sâm Ngọc Linh

1
Nhiều ý kiến cho rằng cần ưu tiên nghiên cứu xây dựng vùng chuyên canh dược liệu, trong đó có di thực và trồng sâm Ngọc Linh tại các xã miền núi có độ cao trên 1.000 m.
Địa điểm được cho là nơi Trần Quang Điệp đưa cháu H. vào thực hiện hành vi dâm ô /// Ảnh Trần Mạnh Cường

Nam thanh niên bị tố dâm ô với bé gái 14 tuổi

0
Ông Hồ Văn Thắng, Trưởng Công an phường Thổ Quan (Đống Đa, Hà Nội), cho biết cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an quận Đống Đa đang làm rõ vụ một nam thanh niên bị tố dâm ô với bé gái 14 tuổi.
Nỗi đau…lá ngón

Nỗi đau…lá ngón

0
Lá ngón là loại cây chứa độc tính mạnh, chỉ cần ăn 2-3 lá là đủ gây chết người trong 1 giờ. Biết vậy, nhưng nhiều người dân ở các huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi, trong đó chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số vẫn tìm đến lá ngón để giải thoát đời mình.
Những lớp học khốn khó ở vùng cao

Những lớp học khốn khó ở vùng cao

0

Trường học được dựng tạm bợ bằng tre nứa, gió lộng tứ bề, những thầy giáo cắm bản phải dạy cùng lúc hai lớp học. Đó là tình cảnh của thầy và trò ở vùng rẻo cao huyện Tương Dương, Nghệ An.

 
Ưu đãi lãi vay cho hộ miền núi chỉ bằng 50% hộ nghèo

Ưu đãi lãi vay cho hộ miền núi chỉ bằng 50% hộ nghèo

0
Ngân hàng Chính sách xã hội đang triển khai chương trình cho vay vốn phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số, miền núi theo quy định tại Quyết định số 2085/QĐ-TTg ngày 31.10.2016 của Thủ tướng, giai đoạn 2017-2020.
Thảm kịch trên sông Hồng, 9 người chết và mất tích gần biên giới

Thảm kịch trên sông Hồng, 9 người chết và mất tích gần biên giới

0
Một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên sông Hồng thuộc khu vực biên giới huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Đến thời điểm hiện tại, Biên phòng Lào Cai xác nhận đã có 5 người chết và 4 người mất tích. Đây đều là những người dân tộc thiểu số đi bốc vác thuê.
 /// Ảnh: Như Ý

Rực rỡ màu áo học sinh dân tộc

0
Cứ mỗi thứ hai đầu tuần, nếu có dịp ghé đến Trường PTDTNT - THCS - THPT Bù Gia Mập (Bình Phước), bạn sẽ bắt gặp hình ảnh các màu áo truyền thống của nhiều dân tộc trên sân trường: Dao Tiền, Dao Thanh Y, Dao Đỏ, Tày, Nùng, Stiêng…
Chủ tịch nước Trần Đại Quang chụp ảnh cùng các đại biểu, các “thầy giáo quân hàm xanh” và 30 học sinh tiêu biểu  /// Ảnh: P.H

Nhường cơm để vận động trẻ đi học

0
60 cán bộ, chiến sĩ biên phòng là những 'thầy giáo quân hàm xanh' không chỉ làm tốt nhiệm vụ bảo vệ biên cương, chủ quyền của Tổ quốc mà còn góp phần mang tri thức, ánh sáng văn hóa đến với con em đồng bào dân tộc thiểu số trên những vùng biên gian khó.
Hỗ trợ thanh niên dân tộc thiểu số khởi nghiệp

Hỗ trợ thanh niên dân tộc thiểu số khởi nghiệp

0
Ngày 5.10, Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ 14, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN VN Nguyễn Phi Long đã tới dự.