đăng ký kinh doanh
Điều kiện kinh doanh không quy định chung chung

Điều kiện kinh doanh không quy định chung chung

0
Sáng 26.3, Tổ công tác của Thủ tướng do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng dẫn đầu đã kiểm tra tại Bộ Tư pháp về thực hiện nhiệm vụ của Thủ tướng giao và vấn đề cắt bỏ thủ tục, điều kiện kinh doanh.
Số vốn đăng ký mới tăng hơn 46% so cùng kỳ

Số vốn đăng ký mới tăng hơn 46% so cùng kỳ

0
Thông tin từ Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch - Đầu tư), trong tháng 10 đã có thêm 10.314 doanh nghiệp (DN) được thành lập mới với tổng vốn đăng ký là 81.524 tỉ đồng, tăng 28,2% về số DN và tăng 7,1% về số vốn đăng ký so với tháng trước.
Hồ sơ xin cấp phép kinh doanh bị 'treo' hơn 1 năm

Hồ sơ xin cấp phép kinh doanh bị 'treo' hơn 1 năm

0
Ngày 22.5, UBND tỉnh Bình Định cho biết lãnh đạo tỉnh đã có văn bản giao Sở GTVT kiểm tra, rà soát lại quy hoạch phát triển GTVT của tỉnh để giải quyết việc xin cấp giấy phép kinh doanh vận tải hành khách công cộng bằng xe taxi của Công ty CP sản xuất thương mại dịch vụ vận tải Sài Gòn - chi nhánh Bình Định.
Nhà đầu tư ngoại vẫn quan ngại về thủ tục hành chính tại VN - Ảnh: Ngọc Thắng

Rào cản thủ tục làm khó doanh nghiệp ngoại

0
Các thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại VN (EuroCham) cảm thấy quan ngại và đưa ra nhiều kiến nghị cụ thể đối với kinh tế VN trong buổi lễ công bố “Sách trắng 2016” được tổ chức ngày 2.3 tại Hà Nội.
Lại ‘nợ’ văn bản hướng dẫn

Lại ‘nợ’ văn bản hướng dẫn

2
Từ 1.7, rất nhiều chính sách mới, có tác động lớn đến việc cải thiện môi trường kinh doanh, tháo nút thắt dẫn vốn vào các kênh đầu tư, tạo sự thuận tiện cho người dân, doanh nghiệp... đã có hiệu lực. Tuy nhiên, chỉ sau vài ngày áp dụng, 'căn bệnh' có luật nhưng thiếu hướng dẫn lại đang khiến các doanh nghiệp mệt mỏi và chính sách tạm thời bị vô hiệu hóa. 
Doanh nghiệp lại ‘vướng’ đăng ký kinh doanh

Doanh nghiệp lại ‘vướng’ đăng ký kinh doanh

0
Luật Doanh nghiệp sửa đổi được Quốc hội thông qua năm 2014, chính thức có hiệu lực từ ngày 1.7.2015 với nhiều điều khoản thay đổi mang tính cải cách... Tuy nhiên, qua mấy ngày áp dụng, hàng loạt vấn đề trục trặc đã xuất hiện.
Uber đã đăng ký kinh doanh với Sở KH-ĐT TP.HCM ?

Uber đã đăng ký kinh doanh với Sở KH-ĐT TP.HCM ?

5
Trước những thông tin về việc Uber chưa thực hiện nghĩa vụ đăng ký kinh doanh tại VN, hôm qua 4.12, trao đổi với báo chí, ông Michael Brown, Giám đốc Uber khu vực Đông Nam Á khẳng định: “Uber không phải là một công ty taxi, mà là một công ty công nghệ, Uber đăng ký kinh doanh với Sở KH-ĐT TP.HCM trên lĩnh vực công nghệ. Chúng tôi được cấp mã số thuế, tuân thủ đầy đủ các nghĩa vụ liên quan đến thuế mà pháp luật quy định. Chúng tôi không sở hữu đội xe hay thuê lái xe mà chỉ đơn giản kết nối người cần di chuyển với lái xe của các doanh nghiệp vận tải đã đăng ký”.
Triệt phá 2 đường dây làm giấy tờ giả

Triệt phá 2 đường dây làm giấy tờ giả

0
Cơ quan CSĐT Công an TX.Thuận An (Bình Dương) đang tạm giữ hình sự Nguyễn Công Toàn (37 tuổi), Trần Văn Hợi (20 tuổi), Nguyễn Thị Hoa (44 tuổi, cùng ngụ Bình Dương); Trần Văn Nhơn (30 tuổi, ngụ An Giang); Danh Thị Nga (41 tuổi, ngụ Kiên Giang) và Nguyễn Thị Phương (33 tuổi, ngụ Bến Tre) để điều tra về hành vi làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.
Các bộ không chịu báo cáo ngành nghề kinh doanh bị cấm

Các bộ không chịu báo cáo ngành nghề kinh doanh bị cấm

0
Bộ trưởng Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT) Bùi Quang Vinh cho biết như trên tại buổi thảo luận ngày 11.8 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) về dự luật Đầu tư sửa đổi và dự luật Doanh nghiệp sửa đổi - về việc vì sao dự luật Đầu tư sửa đổi đưa ra quy định ngành nghề cấm kinh doanh hoặc kinh doanh có điều kiện, nhưng đến nay vẫn chưa trình được danh mục các ngành nghề bị cấm hoặc kinh doanh có điều kiện.
Sẽ không ghi ngành nghề trong đăng ký kinh doanh

Sẽ không ghi ngành nghề trong đăng ký kinh doanh

0
Tại hội thảo lấy ý kiến tham vấn về dự án luật Doanh nghiệp (DN) sửa đổi tổ chức ngày 24.7 ở Hà Nội, ông Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế T.Ư - cơ quan được giao soạn thảo cho biết, đột phá lớn nhất trong sửa đổi luật DN hiện hành (ban hành năm 2005) là sẽ không ghi ngành nghề trong đăng ký kinh doanh của DN (trừ ngành nghề kinh doanh có điều kiện).
Số lượng doanh nghiệp đăng ký mới tăng 0,7%

Số lượng doanh nghiệp đăng ký mới tăng 0,7%

0
Theo số liệu Bộ KH-ĐT công bố ngày 28.5, trong 5 tháng đầu năm, cả nước có trên 31.200 doanh nghiệp (DN) đăng ký mới, tăng 0,7% về số lượng và tăng 11% về vốn đăng ký; 28.000 DN ngưng hoạt động hoặc giải thể, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước.