đăng ký xe
Nộp phạt vi phạm giao thông tại Đội CSGT Bàn Cờ (Công an TP.HCM)  /// ẢNH: Độc Lập

Đăng ký xe phải có tài khoản ngân hàng: Khó khả thi

3
Không ít ý kiến nghi ngờ về tính khả thi của quy định người dân khi đăng ký xe phải có tài khoản ngân hàng để “trừ thẳng” tiền phạt đối với vi phạm giao thông mà Cục CSGT (Bộ Công an) đang xem xét bổ sung.
Người dân đến làm thủ tục nộp phạt tại Đội CSGT Bến Thành (TP.HCM) /// Ảnh: Độc Lập

Chủ ô tô vẫn phải mở tài khoản để phạt 'nguội'?

7
Từ năm 2016 đến nay, Công an TP.Hà Nội đã 2 lần đề xuất áp dụng phương thức nộp phạt “nguội” qua tài khoản với quan điểm việc này sẽ tạo thuận lợi cho quá trình xử lý vi phạm giao thông.
Người dân đăng ký ô tô tại 282 Nơ Trang Long, Q.Bình Thạnh, TP.HCM 	 /// Ảnh: Đàm Huy

Người dân đăng ký xe qua mạng, có nhanh hơn?

0
Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an đang tổ chức triển khai thí điểm đăng ký xe qua mạng internet tại hai địa phương TP.HCM và TP.Hà Nội. Cách làm này có gì mới và tiện lợi?
Việc đăng ký xe chính chủ nếu có đầy đủ giấy tờ hợp lệ chỉ mất 2 ngày /// Ảnh: Trung Dung

Người Sài Gòn chỉ mất 2 ngày để sang tên xe chính chủ

13

** Xe không đủ giấy tờ mua bán vẫn được đăng ký
Với những trường hợp chủ xe có chứng từ chuyển nhượng của người sử dụng sau cùng thì chỉ mất 2 ngày là được cấp giấy cà vẹt mới đứng tên chính chủ, còn trường hợp không cung cấp được chứng từ thì mất 30 ngày.

Bấm số xe gắn máy ngẫu nhiên

Bấm số xe gắn máy ngẫu nhiên

0
Ngày 29.3, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, công an quận, huyện trên địa bàn TP.HCM vừa tổ chức cấp biển số xe gắn máy bằng cách bấm số ngẫu nhiên cho người dân có nhu cầu đăng ký mới hoặc đổi, cấp lại.
Đăng ký biển số xe máy điện: Có quá nhiều bất cập

Đăng ký biển số xe máy điện: Có quá nhiều bất cập

0
Thông tư 15 (Bộ Công an) vừa ra đời, có hiệu lực từ ngày 1.6, một lần nữa quy định các loại xe máy điện phải đăng ký biển kiểm soát. Nhưng, việc đăng ký biển kiểm soát cho xe máy điện hiện vẫn đang còn có quá nhiều bất cập.
Chưa xử phạt xe máy điện không có biển số

Chưa xử phạt xe máy điện không có biển số

0
(TNO) Thông tư 15/2014 của Bộ Công an về hướng dẫn thi hành đăng ký xe, bao gồm cả xe máy điện, có hiệu lực từ ngày 1.6.2014, nhưng tại nhiều địa phương, vẫn có nhiều xe máy điện chưa đăng ký biển kiểm soát lưu thông trên đường.