đảng viên
Ảnh minh họa: Shutterstock

Giải mã vì sao chống tham nhũng quá khó

24
Thiếu tướng công an Phan Anh Minh: ‘Nhiều trường hợp ở thành phố phải hủy án tham nhũng. Tôi phải chấp hành nhưng trong thâm tâm tôi không tin rằng việc hủy đó là đúng, hoặc là có đúng nhưng không tới mức hủy án.’
Đại hội của niềm tin

Đại hội của niềm tin

1
Đại hội (ĐH) 12 của Đảng diễn ra từ ngày 20 - 28.1 với sự tham gia của 1.510 đại biểu, trong đó có 197 đại biểu đương nhiên là Ủy viên T.Ư Đảng chính thức và Ủy viên dự khuyết khóa 11. 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị lần thứ 13 Ban chấp hành T.Ư khóa 11 - Ảnh: Chinhphu.vn

Đại hội Đảng 12 sẽ có 1.510 đại biểu tham dự

0
Hội nghị T.Ư 13 (khóa 11) đã quyết định triệu tập Đại hội 12 của Đảng từ 20 - 28.1.2016 tại Hà Nội. Tham dự đại hội có 1.510 đại biểu, đại diện cho hơn 4,5 triệu đảng viên.
Ông Huỳnh Thanh Hải tái đắc cử Bí thư Quận ủy quận 1

Ông Huỳnh Thanh Hải tái đắc cử Bí thư Quận ủy quận 1

0
(TNO) Sáng nay 16.7, Đại hội đại biểu Đảng bộ quận 1, TP.HCM, lần thứ 11 nhiệm kỳ 2015 - 2020 bế mạc sau 2 ngày diễn ra. Ông Huỳnh Thanh Hải tái đắc cử Bí thư Quận ủy; ông Lê Trương Hải Hiếu tái đắc cử Phó bí thư Thường trực Quận ủy.
Cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp không được tự ý tham dự lễ hội

Cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp không được tự ý tham dự lễ hội

0
Đó là một trong những nội dung tại Chỉ thị 41-CT/TW về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội, vừa được Ban Bí thư T.Ư ban hành. Chỉ thị nêu rõ: “Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu chấp hành các quy định về quản lý và tổ chức lễ hội; phê bình và xử lý nghiêm đối với cán bộ, đảng viên vi phạm. Cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, nhất là cấp T.Ư, không tham dự lễ hội với danh nghĩa tổ chức, cơ quan, đơn vị nếu không được cấp có thẩm quyền phân công”.
Giữ vững bản chất cách mạng và tính tiên phong của Đảng

Giữ vững bản chất cách mạng và tính tiên phong của Đảng

0
Sáng qua 2.2 tại Hà Nội, Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc VN và TP.Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản VN (3.2.1930 - 3.2.2015). Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới dự và đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm.
Quan tâm đến tài năng trẻ

Quan tâm đến tài năng trẻ

0
Sáng 29.1, T.Ư Đoàn tổ chức diễn đàn 'Thanh niên công nhân tiến bước dưới cờ Đảng' tại Công ty cổ phần cao su Đồng Phú (xã Thuận Phú, H.Đồng Phú, Bình Phước), nơi thành lập Chi bộ Phú Riềng Đỏ - chi bộ Đảng đầu tiên ở miền Đông Nam bộ.
 
Hà Nội kiểm tra 261 đảng viên có dấu hiệu vi phạm

Hà Nội kiểm tra 261 đảng viên có dấu hiệu vi phạm

2
Theo báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng của Thành ủy Hà Nội, trong năm 2014, Ủy ban Kiểm tra các cấp của TP đã tiến hành kiểm tra 261 đảng viên và 89 tổ chức đảng có dấu hiệu vi phạm.
Những nắm tay thề

Những nắm tay thề

0
Khi tiếng “xin thề” và những cánh tay trẻ vung lên quả quyết ở bờ nam sông Nho Quế, ngoài kia là tiếng máy xúc đất, đào đá ầm ì, tôi như thấy một luồng điện chạy dọc sống lưng.