đất công
Khu đất 4/19 Hậu Giang Sawaco cho thuê 70 triệu đồng/tháng, trong khi đơn vị thuê cho thuê lại thu về 900 triệu đồng/tháng /// Ảnh: Đình Phú

HĐND TP.HCM đề nghị làm rõ sai phạm nhà đất công

0
Ngày 16.5, HĐND TP.HCM tiến hành giám sát việc quản lý, sử dụng nhà đất công sản tại Tổng công ty cấp nước Sài Gòn (Sawaco) và Tổng công ty thương mại Sài Gòn (đều 100% vốn nhà nước).
Khu đô thị mới Thủ Thiêm điểm nóng về khiếu nại, tố cáo liên quan đến quy hoạch  /// Ảnh: Độc Lập

Chính quyền sai phạm, rủi ro ai gánh?

11
Theo các chuyên gia, đất công sai phạm phải thu hồi. Nhưng với những trường hợp chính quyền sai, nếu không đền bù thỏa đáng; nếu cứ áp đặt hồi tố sẽ khiến người dân, doanh nghiệp thiệt hại và đặc biệt làm ảnh hưởng xấu đến môi trường đầu tư, kinh doanh.
Tổng công ty văn hóa Sài Gòn có sai phạm trong 19 mặt bằng nhà đất công sản, trong đó có địa chỉ “đất vàng” số 271 Nguyễn Trãi, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1 /// Ảnh: Ngọc Dương

Không xử nghiêm, đất công còn thất thoát !

1
Mặc dù hàng loạt cơ quan, đơn vị, tổng công ty, công ty nhà nước gây ra nhiều sai phạm nghiêm trọng trong quản lý một số lượng nhà đất công sản “khổng lồ”, gây thất thoát ngân sách, để tư nhân trục lợi, nhưng việc xử lý trách nhiệm đang bị bỏ ngỏ.
Nhà hàng cà phê trong công viên Bình Phú, Q.6 /// Ảnh: Khả Hòa

Hàng loạt sai phạm nhà đất công ở TP.HCM

3
Trong khi nguồn lực đầu tư hạ tầng, trường học, bệnh viện thiếu hụt trầm trọng..., thì hàng loạt nhà đất công ở TP.HCM lại để trống gây lãng phí hoặc có dấu hiệu trục lợi.
Khu đất hơn 30 ha của Công ty TT bán cho Công ty QCGL /// Ảnh: CTV

Hơn 30 ha đất ở TP.HCM bị bán giá rẻ ra sao?

9
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã giao cho Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khẩn trương tổ chức kiểm tra các dấu hiệu vi phạm pháp luật và quy định của Thành ủy; làm rõ trách nhiệm của các cá nhân và tập thể liên quan...
Tại sao đất công bị bán rẻ?

Tại sao đất công bị bán rẻ?

0
Giá bán, cho thuê đất công ở các thành phố lớn nhất cả nước rẻ... đến mức không tưởng khiến ngân sách thất thoát một nguồn lực khổng lồ.
Khu nhà đất của SGC trên đường Nguyễn Du đang bỏ hoang /// Ảnh: Đình Sơn

Nóng chuyện lãng phí đất công

0
Qua giám sát của đoàn đại biểu HĐND TP.HCM về tình trạng quản lý, sử dụng đất công trên địa bàn TP cho thấy, đất công đang bị 'chảy máu', sử dụng rất lãng phí.